วิธีใช้งาน LINE บน Google Chrome โดยใช้ส่วนขยายไลน์ในโครม

LINE logo

ส่วนเสริม LINE ใน Google Chrome สามารถโหลด มาใช้กับเล่นในคอมพิวเตอร์ได้


สำหรับผู้ใช้งาน LINE และอยากเล่นในคอมพิวเตอร์ ไลน์มีฟีเจอร์ที่คุณสามารถเล่นไลน์ในคอมพิวเตอร์ได้โดยผ่าน LINE PC และไลน์ก็มีการเข้าสู่ระบบอีกหนึ่งรูปแบบในคอมพิวเตอร์ โดยสามารถผ่านส่วนขยายของ Google Chrome ได้ โดยเราสามารถใช้ Google Chrome ในการเล่นไลน์ได้

Google Chrome extension LINE

ให้คุณเปิด Google Chrome ขึ้นมาและให้เข้าลิงค์ chrome.google.com/webstore จะเป็นหน้าต่างให้ดาวน์โหลดส่วนขยายของ LINE

Google Chrome extension LINE

ให้เลือก “เพิ่มไปยัง Chrome” จากนั้นให้ไปดูที่หน้าต่างของส่วนขยาย คลิ๊กที่เพิ่มเติมจุด 3 จุดด้านบนขวามือ > เครื่องมือเพิ่มเติม > ส่วนขยาย หรือให้ copy  chrome://extensions/ ไปวางที่ address bar ให้ทำการเปิด ใช้งานส่วนขยายดังภาพด้านล่าง

Google Chrome extension LINE

เมื่อเราเปิดหน้าต่างหรือเบราว์ซอร์จะมีรูปส่วนขยายด้านหลังของ Address bar ดังภาพด้านบน

Google Chrome extension icon

ให้เลือกแล้วทำการเปิด LINE จะมีหน้าต่างการเข้าสู่ระบบของ LINE ขึ้นมา คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้หลายช่องทางเหมือนกับ LINE PC

Google Chrome extension login

ไม่ว่าจะเป็นแบบการเข้าสู่ระบบ โดยใช้อีเมลและรหัสผ่านที่เราลงทะเบียนเอาไว้ใน LINE ของเรา หรือใช้โค้ดคิวอาร์ ให้ไปที่หน้าเพิ่มเพื่อนแล้วสแกน QR Code จะจะสามารถเข้าสู่ระบบได้ หรือเข้าสู่ระบบด้วยหมายเลขโทรศัพท์ก็ได้เช่นเดียวกัน ให้ลองนำไปใช้งาน สำหรับใครที่อยากจะใช้งาน LINE ในคอมพิวเตอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการใช้งานใน PC

About modify 4837 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.