เข้า Google ไม่ได้ขึ้น เราตรวจพบการละเมิดโดยอัตโนมัติของ Google ซึ่งน่าจะมาจากส่วนขยยาย Chrome ของคุณ คืออะไร

google logo

เข้ากูเกิลไม่ได้ เราตรวจพบการละเมิดโดยอัตโนมัติของ Google ซึ่งน่าจะมาจากส่วนขยยาย Chrome ของคุณ เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Google Chrome หรือเบราว์เซอร์อื่นๆ และไม่สามารถใช้งานหรือเข้า Google ได้ พร้อมขึ้นข้อคววาม “เราตรวจพบการละเมิดโดยอัตโนมัติของ Google ซึ่งน่าจะมาจากส่วนขยยาย Chrome ของคุณ” ทำให้เกิดคำถามว่าเกิดจากอะไร และ ต้องแก้ไขอย่างไร หากไม่สามารถเข้าเว็บไซต์ Google ได้

เราตรวจพบการละเมิดโดยอัตโนมัติของ Google ซึ่งน่าจะมาจากส่วนขยยาย Chrome ของคุณ"

หากขึ้นแบบภาพด้านบน ให้ลองกดที่ปุ่ม “ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ” เพื่อบอกกับ Google ว่าเราไม่ใช้บอท เพราะทางกูเกิลตรวจสอบคิดว่าเรเป็นบอทนั้นเอง โดยปกติแล้วหากกดที่ฉันไม่ใช่โปรแกรมอันตโนมัติ แล้วจะสามารถใช้งานได้ อาจให้มีการยืนยันอะไรเล็กน้อย

แต่หากไม่สามารถใช้งาน Google ได้หรือขึ้นแจ้งเตือนแบบนี้บ่อย ให้ไปตรวจสอบในหน้าของส่วนขยายให้เลือก “เพิ่มไปยัง Chrome” จากนั้นให้ไปดูที่หน้าต่างของส่วนขยาย คลิ๊กที่เพิ่มเติมจุด 3 จุดด้านบนขวามือ > เครื่องมือเพิ่มเติม > ส่วนขยาย หรือให้ copy  chrome://extensions/ ไปวางที่ address bar ตรวจสอบว่ามีส่วนขยายอะไร แปลกปลอมหรือเปล่า ให้ทำการเอาออก และทดสอบการใช้งานดู

สาเหตุที่ขึ้นข้อความดังกล่าว

  • อาจมีการเปลี่ยน IP address อย่างรวดเร็วทำให้ Google มองว่าเราใช้งานผิดกฏ
  • มีระบบกรอกฟอร์มอัตโนมัติ ซึ่งอาจเกิดจากฟีเจอร์เพิ่มเติมหรือโปรแกรมเสริมต่างๆ
  • ส่วนเสริมทำงานในรูปแบบอัตโนมัติอาจผิดกฏการใช้งานของ Google
  • มีการเรียกใช้งานถี่เกินไป ทำให้ระบบมองว่าเรเป็นโปรแกรมอัตโนมัติหรือบอท
About modify 4836 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.