สิ้นสุดการรอคอย Google เปิดตัว Nexus 5 แล้ว

thumbnail default

Google เปิดตัว Nexus 5 แล้ว


หากใครตามข่าวหลุด ข่าวไอที เราคงจะได้ยินข่าว Nexus 5 ออกมาบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุด วีดีโอหลุด ราคาหลุด ภาพถ่ายหลุด ต่างๆนาๆ ออกมาไม่เว้นแต่หละวัน (เรียกได้ว่าเป็นข่าวได้ทุกวัน สำหรับ Nexus 5) จนหลายคนบอกว่าไม่เหมือนจะหลุดเลย เมื่อไหร่จะเปิดตัวออกมาจริงๆ จังๆเสียที ล่าสุด Google เปิดตัว (สักที่) Nexus 5 ออกมาแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ $349 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Nexus 5

สเปค Nexus 5

  • หน้าจอ 4.95 นิ้ว ความละเอียด 1080p (445 PPI)
  • CPU Snapdragon 800 Quad-Core ความเร็ว 2.26GHz
  • Ram 2GB
  • หน่วยความจำในตัวเครื่อง มี 2 รุ่น คือ 16GB และ 32GB
  • รองรับ 4G LTE
  • กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ไวแสง ระบบกันสั่นในตัว (OIS) โหมด HDR+ ที่จะถ่ายภาพรัวและใช้เป็นภาพเดียวกัน
  • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat

สำหรับสเปคของ Nexus 5 สำหรับผมถือว่าไม่แปลกใจอะไร เพราะมีข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้และเหมือนข่าวหลุดออกมาแทบทั้งหมดแล้ว (ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่นัก) แต่ที่เป็นประเดนและของใหม่ แม้จะรู้อยู่แล้วว่า Nexus 5 จะมาพร้อมกับ Android 4.4 KitKat แต่ก็ยังตื่นเต้นอยู่ดีว่าหน้าจอมันจะเป็นอย่าางไร เร็วๆนี้เราคงได้เห็นรีวิวชัดๆของ Android 4.4 KitKat หลังจาก มีคนใช้งาน Nexus 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ Nexus 5 ตอนนี้ขายแล้ว ผ่าน Google Play Store โดยเริ่มแรกขายก่อน 8 ประเทศได้แก่ สหรัฐฯ แคนาดา ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยมีราคาอยู่ที่ $349 สำหรับรุ่น 16GB และ $399 สำหรับรุ่น 32GB

เรามาดูหน้าตาของ Nexus 5  กันชัดๆทุกมุมมองกันเลยดีกว่า หลังจากดูผ่านภาพหลุดมานักต่อนักแล้ว

Nexus 5

สีขาว
สีขาว
Nexus 5
Nexus 5
Nexus 5 สีดำ
Nexus 5 สีดำ

Nexus 5

หากภาพยังไม่จุดใจ เรามาดูวีดีโอกันต่อดีกว่า

ที่มา – Google Blog

About modify 4849 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.