วิธีตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นมือถือ Samsung ให้เป็น Chrome หรือเบราว์เซอร์อื่นๆ

Samsung logo

ตั้งค่า Default Browser Samsung


สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนของ Samsung แล้วต้องการที่จะตั้งค่าตัวเปิดเบราว์เซอร์ของระบบให้เป็นเบราว์เซอร์ที่เราต้องการเมื่อเราเปิดลิงค์จากแอปหรือลิงค์จากที่อื่นๆ ที่ไม่ได้กำหนดไว้ว่าจะใหเปิดจากเบราว์เซอร์จากแอป จะมาเปิดเบราว์เซอร์ที่กำหนดไว้ในค่าเริ่มต้นที่เราตั้งเอาไว้ บทความนี้จะสอนวิธีการตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นของมือถือซัมซุงกัน

Samsung on keyboard

วิธีตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้น Samsung

ไปที่การตั้งค่า > แอป > เลือกแอปพื้นฐาน

แอตทริบิวต์ชื่อ Samsung

หลังจากนั้นให้เลือก “แอปเบราว์เซอร์”

แอปเบราว์เซอร์ Samsung

เมื่อเลือกแอปเบราว์เซอร์เริ่มต้นไปแล้ว จะมีแอปที่เกี่ยวกับเบราว์เซอร์ทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องของเราให้เราเลือกว่าจะใช้แอปไหนเป็นแอปเริ่มต้นสำหรับการเปิดเว็บไซต์หรือลิงค์ที่ปรากฏในแชท หรือเปิดอัตโนมัติต่างๆ ที่ไม่ได้กำหนดให้เป็นค่าเริ่มต้นจากแอป

เลือกแอปเบราว์เซอร์ซัมซุง

หากใครไม่มีตัวเลือกที่ต้องการ จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอปเบาว์เซอร์ที่เราต้องการเอาไว้ในเครื่องก่อน ถึงจะมีตัวเลือกให้คุณเลือกว่าจะใช้แอปเบราว์เซอร์ไหนเป็นแอปเบื้องต้น แอปเบราว์เซอร์ที่นิยมติดตั้งในมือถือส่วนใหญ่ก็จะเป็น Chrome นั้นเอง

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.