ล่มแล้ว การซื้อกิจการ BlackBerry โดย Fairfax เหตุแหล่งเงินทุนไม่เห็นด้วย

thumbnail default

การซื้อกิจการ BlackBerry


indexเราคงได้ยินข่าวการขายกิจการของ BlackBerry ที่ก่อนหน้านี้มีข้อตกลงกับ Fairfax ที่จะมีการซื้อขายวันที่ 4 พฤจิกายน นี้ โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่า แหล่งเงินทุนที่ Fairfax ไม่เห็นด้วยกับการที่ Fairfax  จะเช้าซื้อ BlackBerry โดยหลายแหล่งเงินระบุว่าเป็นไปได้ยากที่ BlackBerry จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

 

จากกรณีนี้้เลยทำให้ Fairfax  ไม่สามารถเข้าซื้อกิจการของ BlackBerry ได้และทำการเปลี่ยนแผนมาเป็นการ ซื้อหุ้นกู้แปลงสภาพ หรือ หุ้นกู้ที่ผู้เป็นเจ้าของมีสิทธินำไปแลกเป็นหุ้นประเภทอื่นของบริษัทผู้ออกหุ้นกู้ได้ (ตามข้อตกลง) โดยมีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ โดยมีการเข้าร่วมทุนก่อนเริ่มแรกที่ 250 ล้านดอลลาร์ ส่วนที่เหลือจะเป็นแหล่งเงินอื่นๆ (สถาบันการเงิน) เข้าร่วมทุนอีกที โดยจะเสร็จภายใน 2 สัปดาห์

หลังจากขั้นตอนเสร็จ Thosten Heins ที่เป็น CEO คนปัจจุบันของ BackBerry จะลงจากตำแหน่ง และให้ John S. Chen ขึ้นมาดำรงค์ตำแหน่งแทน สำหรับ John S. Chen ว่าที่ CEO คนใหม่ของ BlackBerry นั้นเคยเป็น CEO ให้กับ Sybase โดยการเข้ามาของ John S. Chen จะมารับเป็น ประธานบอร์ดบริหาร และ CEO รักษาการ เท่านั้น โดยอารจมีการหา CEO คนใหม่ต่อไป

เรื่องของ BlackBerry ยิ่งมีข่าวมายิ่งน่าเศร้า เท่าให้คิดถึงคำพูดที่ว่า “สูงสุดสู่สามัญ” ได้จริงๆ

 

About modify 4846 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.