วิธีการตั้งค่าแถบเมนู Facebook ใน iPhone แบบใหม่ตั้งค่าตรงไหน ตั้งค่าอย่างไร

Facebook logo

ตั้งค่า เมนู Facebook ใน iPhone


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook ใน iPhone และต้องการจะปรับแต่งการแสดงผลของเมนูด้านล่างแอปของ Facebook ซึ่งปกติแล้วจะแสดงตัวเลือก หน้าหลัก, Watch, Marketplace, การแจ้งเตือนและเมนู หากใครที่ต้องการจะปรับแต่งเมนู หาเป็นเมื่อก่อนสามารถตั้งค่าในได้ในส่วนของการ  การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว > ตั้งค่า > แถบทางลัด แต่หลังจากการอัปเดตหลยๆครั้ง มีการเอาเมนูดังกล่าวไปไว้ยังตำแหน่งอื่น ทำให้หลายคนอาจ หาไม่เจอว่าการตั้งค่า แถบทางลัดของ Facebook อยู่ตรไหน บทความนี้เป็นการอัปเดตการตั้งค่าพร้อมภาพประกอบสำหรับผู้หาเมนูการตั้งค่า แถบทางลัด เมนู Facebook ไม่เจอ

เมนูเฟสบุุ๊คไอโฟน

วิธีการตั้งค่าแถบเมนู Facebook ใน iPhone แบบใหม่

 • ให้ไปที่เมนูด้านล่างขวามือ
 • เลือกเมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
 • การตั้งค่า
  เมนูการตั้งค่า Facebook ในแอป iPhone
 • และที่การตั้งค่าโปรไฟล์
 • เลื่อนลงมาล่างสุดคุณจะเจอตัวเลือกทางลัด ให้แตะที่ แถบทางลัด
  แถบทางลัด การตั้งค่า Facebook ใน iPhone
 • เมื่อเข้ามาแล้ว จะเห็นเมนูทางลัดต่างๆที่เราสามารถตั้งค่าได้ โดยค่าเริ่มต้นจะขึ้นเป็น “อัตโนมัติ” ทั้งหมดและจะแสดงเมนูตามค่ามาตรฐานของ Facebook คือ หน้าหลัก, Watch, Marketplace, การแจ้งเตือนและเมนู หากคุณต้องการปรับแต่งเมนูทางลัดด้านล่างของแอป ให้เลือกตัวเลือกเมนูนั้นๆ แล้วเปลี่ยนตัวเลือกเป็น “ปักหมุด”
  การตั้งค่าปุกหมุด แถบเมนูทางลัดด้านล่าง Facebook ใน iPhone

ให้ปรับแต่งเมนูตามที่คุณต้องการ เมนูที่ไม่อยากให้แสดงให้เลือกตัวเลือก “ซ่อน” เมนูดังกล่าวจะถูกจัดมาไว้ด้านล่างในส่วนของซ่อนเมนู จะไม่ถูกแนะนำไปอยู่ในเมนูการแสดงแถบทางลัดด้านล่าง นี้คือคือการตั้งค่าแถบเมนู Facebook แบบใหม่ใน iPhone ให้ลองนำไปปรับแต่งกันดู

About modify 4883 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.