อัปเดต iOS 16.5.1 มีอะไรใหม่ แก้ไขอะไรบ้าง แบตเตอรี่ไหลไหม

Setting iOS

รายการการอัตเดตซอฟต์แวร์ iOS 16.5.1 มีอะไรใหม่ มาดูกัน


Apple อัปเดตระบบปฏิบัติการสำหรับ iPhone สำหรับ iOS โดยมีการอัปเดตการแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยอย่าง iOS 16.5.1 การอัปเดตครั้งนี้ไม่มีอะไรใหม่เป็นการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นจาก iOS 16.5 ส่วนแก้ไขอะไรบ้างอ่านรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

iOS 16.5.1 update

รายการอัปเดตที่สำคัญ iOS 16.5.1

แก้ไขปัญหาการชาร์จด้วยอะแดปเตอร์กล้อง Lightning เป็น USB 3 ปัญหาเก่าคือไม่สามารถชาร์จได้ไม่จ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้ในขณะที่เชื่อมต่อได้ทำการแก้ไขปัญหานี้แล้วในเวอรชั่น 16.5.1

iOS 16.5.1 iPhone ที่รองรับ

iPhone 8 และใหม่กว่า, iPad Pro (ทุกรุ่น), iPad Air รุ่นที่ 3 และใหม่กว่า, iPad รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า, iPad mini รุ่นที่ 5 และใหม่กว่า

ควรอัปเดต iOS 16.5.1 หรือไม่

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะอัปเดต iOS 16.5.1 หรือไม่ หากคุณกำลังใช้งาน iOS 16.5 อยู่แนะนำว่าให้อัปเดต เพราะการอัปเดตครั้งนี้เป็นการแก้ไขปัญหาทีเ่กิดจาก iOS 16.5 ส่วนใครที่ใช้เวอรชันที่ต่ำกว่านั้น สามารถเลือกได้ว่าจะอัปเดตหรือไม่ก็ได้ แต่ก็ควรอัปเดตให้เป็นเวอร์ชันใหม่อยู่เสมอ

หากอัปเดตแล้วมีการใช้งานผิดปกติ

หลังการอัปเดต iOS หลายท่านอาจพบกับปัญหาการใช้งานบางอย่างผิดปกติไป ซึ่งหากใครพบเจอปัญหาหลังการอัปเดต ให้ลอง reset all setting ของ iPhone ดู

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.