พบผู้ใช้งาน iPhone มีปัญหาการพิมพ์ไทยสะกดคำผิด หลังอัปเดต iOS 17

ไอโฟนหลังอัปเดต iOS 17 พิมพ์ไทยสะกดผิด กดไม่ตรง เดาคำเพี้ยน หลังอัปเดต iOS


พบผู้ใช้งาน iPhone, iPad เกี่ยวกับการพิมพ์ภาษาไทย หลังการอัปเดต iOS 17 ปัญหาการใช้งานด้านการพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นระบบเดาคำ หรือแม้แต่ระบบของแป้มพิมพ์คีย์บอร์ดที่กดไม่ติด จะกดอีกตัวไปโอนอีกตัว ปัญหากดปุ่มแล้วไมโดนกด Space bar แล้วไปเป็นปุ่มลบข้อความ

หากคุณกำลังพบปัญหานี้อยู่มีผู้ใช้หลายท่านก็พบเจอปัญหานี้เช่นเดียวกัน แม้จะอัปเดต iOS 17.0.3 หรือเวอร์ชันใหม่ล่าสุดแล้วก็ตาม ส่วนการแก้ไขปัญหายังไม่มีทางการแก้ที่แน่ชัดเพราะเป็นเกี่ยวกับระบบของ iOS เอง อาจต้องรอให้ทาง Apple อัปเดตเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

iOS 17 Update

หลายคนเลือกที่จะทำการ reset all setting บางคนว่าหายเป็นปกติ แต่บางคนไม่หาย หากใครจะทดสอบการแก้ไขด้วยการคืนค่าการตั้งค่าให้กดที่ลิงค์ในบทความได้ (ข้อมูลไม่หาย) จะเป็นขั้นตอนการคืนค่าการตั้งค่าที่ส่วนใหญ่มักใช้กันหลังอัปเดต iOS ใหญ่ๆ

คาดว่าตอนนี้ยังมีผู้ใช้หลายท่านที่ยังคง พบปัญหานี้อยู่และยังไม่สามารถแก้ไขได้ หลายคนถึงขนาดเวลาพิมพ์ต้องพิมพ์ด้วยเสียงแทน ตอนนี้คงต้องรอให้ทาง Apple ออกตัวอัปเดตการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ถึงจะเป็นทางแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด หากใครมีปัญหาอาจต้องรอการแก้ไขจากทาง apple อีกทีครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.