Facebook logo

Facebook กดย้อนกลับไม่ได้ สำหรับแอพในมือถือ แก้อย่างไร


หลายคนที่ใช้งาน Facebook ผ่านมือถือมีปัญหาไม่สามารถกดย้อนหลังได้ โดยปัญหาเกิดขึ้นมาได้สักระยะแล้ว ปัญหาไม่สามารถย้อนกลับได้ในแอพ Facebook เกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน Facebook ในมือถือ Android หลายคนเชื่อว่าเป็นที่ยี้ห้อมือถือ เพราะมีผู้ใช้งานหลายรายจากมือถือบางรุ่น แต่ดูเหมือนว่าปัญหาดังกล่าวน่าจะเกิดจากแอพ Facebook เอง

สำหรับผู้มีปัญหาไม่สามาถกดย้อนกลับ ในแอพ Facebook ได้ตอนนี้ยังไม่มีวิธีแก้ไข เพราะปัญหาน่าจะเกิดจากตัวแอพของเฟสบุ๊คเอง หลายคนได้รับการแก้ไขหลังการอัปเดตแอพ (มีให้อัปเดตแล้วบางรุ่น) ให้ตรวจสอบการอัปเดตแอพ facebook ใน Play Store

แต่หากผู้ใช้หลายคนยังไม่ได้รับการอัปเดตหรือแก้ไข อาจเลือกใช้ Facebook รุ่นเบต้า เป็นรุ่นทดลองใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยสามารถเข้าร่วม Facebook beta ได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

 • ไปยัง Google play Store  ค้นหาแอพ facebook
 • เลื่อนลงมาด้านล่างจะเห็นคำว่า  “เข้าร่วมรุ่นเบต้า” ดังภาพด้านล่าง
  Facebook beta play store
 • จะมีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการใช้งานการเข้าร่วมโปรแกรมเบต้า แอพที่ใช้งานอาจจะไม่เสถียร หากยอมรับให้กด เข้าร่วม
 • หลังจากเลือก เข้าร่วม แล้วระบบจะขึ้นว่า กำลังเข้าร่วมรุ่นเบต้า… กำลังเพิ่มบัญชีของคุณลงโปรแกรมอาจใช้เวลาสักครู่ ให้รอจนกว่าจะเสร็จสิ้น
  Facebook beta play store join
 • ให้รอสักระยะ > หลังจากเข้าร่วมแอพ Facebook จะขึ้นสถานะ Facebook (เบต้า) หลังจากนั้นไม่นาน จะมีตัวอัปเดตให้กด อัปเดต แอพ
  Facebook beta android
 • ให้อัปเดตแอพ Facebook และแอพเฟสบุ๊คที่เราใช้จะเป็นรุ่นเบต้าทันที ปัญหาการกดย้อนกลับไม่ได้จะหายไป
 • วิธียกเลิก Facebook beta ทำได้ลักษะเดียวกันกับการเข้าร่วม คือให้กด ออก ตรงที่เรากดเข้าร่วม
  ยกเลิก Facebook beta
 • จากนั้นให้ถอดถอนการติดตั้งแอพ Facebook และโหลดใหม่

หมายเหตุ: การเปิดใช้งาน Facebook beta เป็นการแก้ไขเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะเป็นการอัปเดตเวอร์ชันทดลองใช้ซึ่งอาจจะตัดฟีเจอร์หรือบัคบางอย่างออกไป ทำให้ปัญหาที่เจอหมดไป ไม่ใช่เป็นการแก้ไขปัญหาที่แท้จริง การแก้ไขปัญหาที่แท้จริง อาจต้องรอให้ทาง facebook อัปเดตแก้ไขปัญหาต่อไป ส่วนการใช้งาน Facebook อาจจะไม่ได้แก้ปัญหาสำหรับทุกคน ให้ทดสอบและใช้งานด้วยตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า