Facebook logo

Facebook เราปิดใช้งานบัญชีของคุณแล้ว เราตรวจสอบบัญชีของคุณและพบว่าบัญชียังคงไม่เป็น ไปตามมาตรฐานชุมชนของเรา


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook และอยู่ๆได้รับข้อความ “เราปิดใช้งานบัญชีของคุณแล้ว” พร้อมบอกรายละเอียดต่างๆ เล็กน้อยและไมสามารถใช้งานเฟสบุ๊คได้อีก เพราะ Facebook ของเราถูกแบน ทำให้เกิดคำถามว่า เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขหรือไม่

เราปิดใช้งานบัญชีของคุณแล้ว

จะทราบได้อย่างไรว่าบัญชีของคุณถูกปิดใช้งาน

หากบัญชีผู้ใช้ Facebook ของคุณปิดใช้งานอยู่ คุณจะพบข้อความที่ระบุว่าบัญชีผู้ใช้ของคุณปิดใช้งานอยู่เมื่อคุณพยายามเข้าสู่ระบบ

การปิดใช้งานบัญชี Facebook อาจเกิดขึ้นได้หากคุณใช้งาน facebook ผิดเงื่อนไขการใช้งานหรือไม่ตรงมาตรฐานชุมชน ซึ่งความผิดนี้มักจะรายงานเมื่อมีการปิดบัญชีอาทิเช่น

 • การปิดเบือนความจริง
 • แสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก
 • การโพสต์เนื้อหาที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของ Facebook
 • การใช้ชื่อปลอม
 • การแอบอ้างเป็นผู้อื่น
 • การแสดงพฤติกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตบน Facebook และฝ่าฝืนมาตรฐานชุมชน
 • การติดต่อผู้อื่นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการล่วงละเมิด โฆษณา โปรโมท หรือการกระทำอื่นๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาต

ปกติแล้วเมื่อมีการปิดบัญชีมักมีเหตุผลที่ปิดบัญชีแบบคร่าวๆให้คุณทราบ และลิงค์ให้คุณ “ส่งคำร้องให้ตรวจสอบ” หากคิดว่าเราไม่ได้ทำผิดเงื่อนไขการใช้งาน ซึ่งการส่งคำร้อง อาจมีการขอหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรทำหากคุณคิดว่าบัญชีของคุณถูกปิดใช้งานเนื่องจากความผิดพลาด

หากคุณคิดว่าบัญชีของคุณถูกปิดใช้งานเนื่องจากความผิดพลาด คุณสามารถขอให้เราตรวจสอบคำตัดสินดังกล่าวได้ด้วยการเข้าสู่ระบบโปรไฟล์ Facebook ของคุณ แล้วทำตามคำแนะนำบนหน้าจอ คุณสามารถใช้แบบฟอร์มนี้เพื่อส่งคำขอให้ตรวจสอบได้เช่นกัน
โปรดทราบว่า ทางเฟสบุ๊คอาจไม่เตือนก่อนปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณได้ในบางกรณี และไม่สามารถกู้คืนบัญชีที่ถูกปิดใช้งานเนื่องจากการละเมิดรุนแรงได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เรากำหนดว่าเป็นการละเมิดรุนแรงได้จากมาตรฐานชุมชนของ Facebook

การส่งคำร้อง

ปกติแล้วการส่งคำร้องจะเกิดขึ้นหลังจากการแจ้งเตือนการปิดบัญชีเฟสบุ๊ค คุณสามารถส่งคำร้อง โดยการเลือกที่ลิงค์และทำตามขั้นตอน ที่ทาง Facebook แนะนำ จนเสร็จสิ้นขั้นตอน โดยอาจมีการขอหลักฐานต่างๆในการตรวจสอบ ระยะเวลาในการตรวจสอบ มักใช้เวลานาน ต้องอดทนรอหลังจากส่งคำร้องไปแล้ว มีเพียงวิธีนี้เท่านั้นในการแก้ไขปัญหา อย่าต้องหลงเชื่อการับแก้ไขบัญชีถูกแบน เพราะการแก้ไข มีเพียงการส่งคำร้องทางนี้เท่านั้น

หากบัญชีของคุณได้รับการตรวจสอบและผลออกมาว่าไม่ผิดบัญชีของคุณจะเปิดใช้งานได้ปกติ แต่หากขึ้นข้อความยืนยันว่าเรายังผิดอีก และไม่มีปุ่มให้ส่งคำร้องอีก ก็ไม่สามารถกู้บัญชีคืนได้แล้ว

คุณอาจได้รับข้อความต่างออกไปอาทิเช่น

 • คุณใช้งาน Facebook ไม่ได้เนื่องจากบัญชีของคุณหรือกิจกรรมใน บัญชีไม่เป็นไปตามมาตรฐานชุมชนของเรา เราไม่สามารถทบทวนคำตัดสินนี้ได้เนื่องจากเวลาผ่านมานานเกินไปหลังจากที่บัญชีของคุณถูกปิด ใช้งานโปรดไปที่มาตรฐานชุมชนเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุผลที่เราปิดใช้งานบัญชี – หากขึ้นลักษณะนี้ก็หมายความเกินระยะเวลาที่คุณจะส่งคำร้องเรียนได้ จะไม่สามารถกู้บัญช่ได้แล้ว
 • คุณไม่สามารถขอให้ทบทวนคำตัดสินนี้อีกครั้งได้

ข้อมูลใน Facebook กู้คืนได้ไหม แม้จะโดนแบนบัญชี

ปกติแล้วหากทาง facebook อนุญาตให้ดาวน์โหลดหรือกู้คืนข้อมูลบัญชี หลังปิดการใช้งานจะมีข้อความหรือลิงค์ให้ดาวน์โหลดใต้ข้อความการแจ้งเตือนปิดบัญชีเลย ยกตัวอย่างภาพด้านล่าง

ดาวน์โหลดข้อมูล Facebook ในกรณีโดนปิดบัญชี

ปกติแล้วปุ่มกด ดาวน์ดหลดข้อมูลของคุณ จะขึ้นหลังจากที่คุณส่งคำขอกู้บัญชีคืนและไม่สามารถขอให้ทบทวนคำตัดสินนี้อีกครั้งได้ ทางเฟสบุ๊คจะให้เราดาวน์โหลดข้อมูลส่วนตัวของคุณไป แต่ในบางกรณี ก็ไม่มีปุ่มให้ดาวน์โหลดเหมือนกัน แล้วแต่กรณีๆไป

ปกติแล้วการแบนหรือปิดการใช้งานบัญชีของ Facebook มักถูกปิดด้วยระบบอัตโนมัติ โดยดูจากรูปแบบการใช้งานของเรา ในบางครั้งอาจรวมถึงข้อความ หรือรูปภาพที่เราแชทคุยกับเพื่อน ก็อาจทำให้บัญชีของเราถูกปิดได้ (โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับผู้เยาว์) ฉนั้นควรระมัดระวังเรื่องการใช้งาน เพราะหากถูกปิดการใช้งานบัญชีแล้ว จากสถิติที่ผ่านมา โอกาศได้คืนน้อยพอสมควร แต่ก็ไม่ถึงกับหมดหวัง เพราะก็มีผู้ใช้จำนวนมากที่ได้บัญชีคืน ให้ส่งคำร้องหากคิดว่าคำตัดสินไม่ถูกต้อง และอดทนรอการตัดสิ้นจากผู้ตรวจสอบ อย่าหลงเชื่อพวกรับแก้ไขการถูกปิดบัญชี เพราะมีเพียงวิธีนี้วิธีเดียวในการแก้ไข

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google analytic

  Google analytic

บันทึกการตั้งค่า