Facebook Messenger กด Enter ส่งข้อความไม่ได้ ขึ้นบรรทัดใหม่แทน เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Messenger logo

ส่งข้อความ Facebook ในคอมพิวเตอร์ผ่านเบราว์เซอร์ ตอนกด Enter แล้วไม่ส่งแต่ขึ้นบรรทัดใหม่แทนเกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook ในคอมพิวเตอร์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์แล้วมีปัญหาการส่งข้อความใน Facebook Messenger แล้วไม่สามารถกดส่งได้เมื่อกด Enter ปรากฏว่ามันขึ้นบรรทัดใหม่แทนจะเป็นการส่งข้อความ ทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่าเกิดจากอะไร และต้องแก้ไขอย่างไร

ทดสอบการส่งข้อความใน Messenger

ปัญหา Facebook Messenger กด Enter แล้วไม่ส่งข้อความแต่ดันไปขึ้นบรรทัดใหม่แทน

โดยปกติแล้วหากจะส่งข้อความในหน้าต่างสนทนาของ Facebook Messenger เพียงพิมพ์แล้วกด Enter จะส่งข้อความทันที นี้คือค่าเริ่มต้นสำหรับการใช้งาน แต่มีปัญหาบางอย่างกับผู้ใช้งานบางท่านที่ไม่สามารถส่งข้อความได้หลังกดปุ่ม Enter แต่จะเป็นการขึ้นบรรทัดใหม่แทน ปัญหานี้มีมานานแล้ว และก็เป็นๆหายๆ ช่วงนี้เหมือนจะกลับมามีปัญหาอีกแล้ว บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น และการตรวจสอบว่าควรดูตรงไหน แก้ตรงไหนได้บ้างหากเจอปัญหาดังกล่าว

ตรวจสอบปุ่ม Shift ค้างหรือเปล่า

การกดปุ่ม Shift ค้างและกด Enter จะเป็นคำสั่งให้ขึ้นบรรทัดใหม่แทนการส่งข้อความ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปุ่ม Shift ไม่ได้ค้าง อาจทดสอบโดยการกดปุ่มย้ำๆที่ Shift ทั้งซ้ายขวา แล้วลองส่งข้อความโดยการกดปุ่ม Enter ดู

ปิดเปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่

ให้ทดสอบปิดและเปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์ที่เปิดใช้งานอยู่ใหม่ และทดสอบการใช้งาน

เกิดปัญหากับตัว Facebook Messenger เอง

เหมือนว่าบางครั้งทาง Messenger จะมีปัญหาเรื่องการกด Enter แล้วขึ้นบรรทันใหม่เองอยู่บ้างเป็นช่วงๆและหายไปเองโดยไม่ต้องทำอะไร อันนี้มีผู้ใช้งานหลายรายก็พบเจอและกลับมาใช้งานได้ปกติโดยไม่ทราบสาเหตุ

ติดตั้งส่วนขยาย Simple Allow Copy

หากพยามทุกอย่างแล้วไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ และอยากจะใช้งานได้ปกติแนะนำให้ติดตั้งส่วนขยายที่ชื่อว่า Simple Allow Copy ดาวน์โหลดได้จากหน้า https://chromewebstore.google.com (สำหรับ Gogole Chrome) เมื่อติดตั้งเสร็จให้เปิดงานจากนั้นให้เลือกไอคอนด้านบนขวามือและเลือกที่ตัวส่วนขยาย Simple Allow Copy เพิ่มเติมเลือก “ส่วนขยายนี้อ่านและเปลี่ยนข้อมูลเว็บไซต์ได้”  ให้เลือก Facebook

Simple allow copy setting

หลังจากเปิดแล้วให้แตะเปิดและทดสอบการใช้งาน

Simple allow copy setting2

ให้ทดสอบเปิดและปิดดูว่าการกดปุ่ม enter แล้วสามารถส่งข้อความได้หรือไม่ ปกติแล้วหากเครื่องที่ไม่มีปัญหาเรื่องปุ่ม Enter การเปิดจะเป็นการทำให้ขึ้นบรรทัดใหม่ แต่ในกรณีกลับกันเครื่องที่มีปัญหาการเปิดจะเป็นการแก้ไขให้ส่ง Enter แล้วส่งข้อความได้ อันนี้หากมีปัญหาขึ้นบรรทัดใหม่ให้ทดสอบสลับปิดและเปิดดู (แต่หากปิดและส่งข้อความได้ปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องมีส่วยขยายนี้)

การแก้ไขพวกนี้เหมือนจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะเอาจริงๆปัญหาที่เกิดขึ้นก็ยังไม่ทราบสาเหตุทีแน่ชัด เพราะส่วนใหญ่มักเป็นในช่วงระยะเวลาหนึ่งและกลับมาเป็นปกติ หากใครกำลังมีปัญหาในลักษณะคล้ายๆกันนี้อยู่ ให้ทดสอบแก้ไขปัญหาหรือตรวจสอบดังที่กล่าวไปแล้ว

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.