เข้า Facebook ไม่ได้ขึ้น “รักษาความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ” ให้ยืนยันตัวตนแบบสองชั้น เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไร

Facebook logo

Facebook ขึ้นรักษาความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ คืออะไร


สำหรับผู้ใช้งาน Facebook เมื่อคุณพยามเข้าสู่ระบบ Facebook แต่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ และมีหน้าต่างพร้อมข้อความว่า รักษาความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ” การยืนยันตัวตนแบบสองชั้นช่วยปกป้องบัญชีของคุณหากมีคนพยายามเข้าสู่ระบบ เมื่อมีการเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์หรือเบราว์เซอร์ใหม่ เราจะถามรหัสเข้าสู่ระบบหรือใช้วิธีการยืนยันตัวตนอื่นๆ เพื่อยืนยันว่าเป็นคุณ คุณจะต้องตั้งค่าการยืนยันตั๋วตนแบบสองชั้นเพื่อใช้งาน Facebook ต่อไป ไม่สามารถใช้งานได้ จึงเกิดคำถามว่า เกิดจากอะไร และต้องทำอย่างไรถึงจะสามารถใช้งาน Facebook ได้ปกติ

Facebook รักษาความปลอดภัยให้บัญชีของคุณ

หากเฟสบุ๊คของคุณเข้าใช้งานแล้วขึ้นข้อความในลักษณะแบบภาพด้านบน แสดงว่าบัญชีของคุณ Facebook บังคับให้คุณเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น จำเป็นต้องกดปุ่ม “เปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้น” เพื่อตามขั้นตอนการเปิดให้ยืนยันตัวตนการเข้าใช้งาน

การเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้นของ Facebook จะมีตัวเลือกให้ใช้งานอยู่ 3 ตัวเลือกหลักๆด้วยกันได้แก่ (เลือกตัวไหนก็ได้

  1. ยืนยันตัวตนด้วยแอพเช่น Google Authenticaor หรือ Duo Mobile จะเป็นการให้เราโหลดแอพดังกล่าวมา เพื่อผูกบัญชีไว้รับรหัสผ่านมายืนแบบสองชั้น
  2. ข้อความ SMS จะเป็นการยืนยันด้วยเบอร์โทรศัพท์ในการรับ SMS ในการเข้าสู่ระบบ
  3. คีย์รักษาความปลอดภัย จะเป็นการใช้คีย์ที่สร้างขึ้นมาในการป้องกันบัญชีของคุณ

ยืนยันตัวตนสองชั้น Facebook ตัวเลือก

หรือให้กดตรวจสอบควมปลอดภัย เพื่อดูว่าเรายังไม่ได้ทำสิ่งใด ทั้ง 3 ข้อที่กล่าวมาบ้าง ให้ทำให้เสร็จจนครบ

ตรวจสอบการตั้งค่ารักษาความปลอดภัยที่สำคัญของคุณ Facebook

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นเครื่องหมายถูกทั้ง 3 จุดดังภาพด้านล่าง

ตรวจสอบความปลอดภัย Facebook

หากมีตรงไหนที่ยังไม่ได้ทำให้ให้แตะเลือกที่มันและทำการแก้ไข ตามขั้นตอนได้ทันที

เมื่อคุณเปิดใช้งานการยืนยันตัวตนแบบสองชั้นเรียบร้อยแล้วบัญชีของคุณจะกลับมาใช้งานได้ปกติ และหากเข้าสู่ระบบใหม่ในบางกรณีจะถามหาการยืนยันสองชั้นนี้เพื่อตรวจสอบว่าเป็นคุณที่เข้าสู่ระบบเพื่อรักษาความปลอดภัยบัญชีของคุณ

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.