หุ้น Apple ตกหลังยอดขาย iPhone 5 ไม่ดีัเท่าที่ควร

thumbnail default

หุ้น Apple


 เว็บไซต์ Bloomberg.com รายงานวันที่ 17 ธันวาคม รายงานว่าหุ้นของ Apple ตกอย่างต่อเนื้อง จากผลการค้าของ iPhone 5  ยอดขายไม่ดีเท่าที่ควร โดยราคาหุ้นตกมาอยู่ที่ $499 ต่อหุ้น เพราะก่อนหน้านี้ (วันที่ 14 ธันวาคม) หุ้นของ Apple ยังมีราคาอยู่ที่ $509.79 ต่อหุ้นซึ้งถือว่าตกลงเร็วมากนับตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์

iPhone5
iPhone5
iPhone 5
iPhone 5

 

จากการวิเคาะห์นักวิเคราะห์กล่าวว่าการตกของหุ้นดังกล่าวอาจเกิดจากการที่ บริษัท Apple ขายไม่ดีเท่าที่ควร แม้จะขายดีในอเมริกาก็ตาม แต่ยอดขายในประเทศจีนถือว่าธรรมดาอย่างมาก อีกทั้งยังมีคู่แข่งอยาง Samsung ที่พัฒนาความสามารถของโทรศัพท์อีกทั้งยังดีไซด์ได้สวยไม่แพ้ iPhone ทำให้ยอดขายของ iPhone ตกต่ำลง และต้องเจอกับคู่แข่งที่น่ากลัวขึ้นเลื่อยๆอย่างแน่นอน ทั้งนี้ iPod ของ Apple ยอดขายที่เคยอยู่ 1 ใน 4 ของรายได้ของ Apple ตอนนี้ตกเหลือเพียง 6% เท่านั้น เราคงต้องคอยดูกันต่อไปว่า Apple จะมีอะไรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กลับมาดีขึ้นหรือจะตกลงไปเลื่อยๆ คงต้องดูกันต่อไป

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.