เล่น LINE PC อ่านข้อความไปแล้วบนมือถือจะขึ้นว่าอ่านหรือไม่

LINE PC


ปกติแล้วเวลาเราเล่น LINE PC จะไม่มีข้อความว่า อ่าน หรือ Read อยู่แล้ว (ผมก็ไม่เข้าใจว่าทำไม LINE PC ไม่เอาฟิวเจอร์นี้มาไว้ใน LINE PC) แต่มีหลายคนสงสัยว่า เมื่อไม่มีคำว่าอ่านในคอมพิวเตอร์ แสดงว่าหากเราอ่านในคอมพิวเตอร์ แต่ในมือถือ เพื่อนจะมองว่าเราไม่ได้อ่านก็เป็นได้

LINE logo

จริงๆคำถามนี้มีน้องๆหลายคนถามเข้ามานะครับ เลยขอตอบได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะอ่านข้อความจาก LINE PC หรือ สมาร์ทโฟน ถ้าเปิดเข้าไปอ่านแล้ว ยังไงเพื่อนเราก็เห็นว่าเราอ่านแล้ว (หากเพื่อนเล่นจาก สมาร์ทโฟน) แต่หากเพื่อนเล่น LINE PC ไม่มีทางรู้ว่าเราอ่านแล้วหรือยัง เพราะ LINE PC ไม่มีฟิวเจอร์ที่บอกว่าเราอ่านแล้ว แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่ได้อ่านนะครับ เพื่อนที่เล่นบนมือถือ ก็จะเห็นเราอ่านข้อความอยู่ดี

ข้อความจาก LINE PC จะไม่มีคำว่า "อ่าน" แม้จะตอบกันไปมา
ข้อความจาก LINE PC จะไม่มีคำว่า “อ่าน” แม้จะตอบกันไปมา
LINE บนมือถือ ก็เห็นว่าอ่านอยู่ดี
LINE บนมือถือ ก็เห็นว่าอ่านอยู่ดี

บทความนี้เขียนมาเพราะมีคนถามมาเยอะเลย ^^ หลายคนถามต่อด้วยว่า แล้วเราจะอ่านอย่างไร ไม่ให้เขารู้ว่าเราอ่านแล้ว อันนี้คงยากนะครับ แต่หลายคนใช้วิธีอ่านแบบ อ่านบนแจ้งเตือนเอา (คงต้องอยู่หน้าจอตลอดเวลา) ประมาณว่าไม่ได้กดเข้าไปอ่านแต่อ่านผ่านแจ้งเตือน จะได้ข้อความที่ไม่ครบ แต่หลายคนก็พยามอ่าน เพราะไม่อยากให้เขารู้ว่าเราอ่านข้อความไปแล้ว นั้นเอง

 

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.