วิธีลบบัญชี LINE ต้องการลบบัญชีไลน์ ทำได้ง่ายๆ

LINE

คำเตือน* การลบบัญชีไลน์ แล้วจะไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้อีก ฉนั้นคิดให้ดีๆก่อนจะลบด้วยนะครับ


ผมเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการ สมัคร LINE ไปแล้ว คราวนี้เรามาลบบัญขีไลน์กันดีกว่าครับ สำหรับคนที่ไม่อยากเล่น LINE แล้วหรือต้องการสร้าง ID LINE ใหม่ ไม่ใช้อันเก่าแล้ว วิธีการลบบัญชีไลน์สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน (ไม่สามารถทำได้โดยผ่าน LINE PC) ทำอย่างไร มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นให้เราเข้าไปที่ ตั้งค่า>โปรไฟล์ ดังภาพด้านล่างครับ

LINE ลบบัญชี

LINE ลบบัญชี

เมื่อเราเข้ามาหน้าโปรไฟล์แล้ว ให้สไลด์ไปล่างสุดจะเจอ “ลบบัญชี” อยู่ด้านล่าง ให้แตะเลือก ได้ทันที

LINE ลบบัญชี
หลังจากกด “ลบบัญชี” ไปแล้ว LINE จะแจ้งเตือนการลบครั้งนี้ว่า “เมื่อคุณลบบัญชีของคุณ เพื่อนๆและประวัติการสนทนาของคุณจะไม่สามารถกู้คืนได้ คุณแน่ใจว่าคุณต้องการดำเนินการต่อ?” หากต้องการดำเนินการต่อให้เลื่อนลงไปด้านล่าง

LINE ลบบัญชี
ให้เลือก “ลบบัญชี” อีกครั้งหนึ่ง

LINE ลบบัญชี
LINE จะแจ้งว่าบัญชีของคุณได้ลบแล้วโดยมีข้อความดังต่อไปนี้ “บัญชีของคุณถูกลบเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณที่ใช้ไลน์” ให้ตอบตกลง

ลบบัญชี LINE

จากนั้นบัญชีของคุณจะไม่สามารถใช้งานได้อีก หากต้องการใช้งาน LINE ใหม่ ให้สมัคร LINE ใหม่ เพื่อนๆของคุณก็จะไม่เห็นคุณอีก ชื่อของคุณจะถูกเปลี่ยนไปเป็น “นิรนาม” หรือ unknown ทันที

About modify 4868 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

56 Comments

 1. ผมจะลบไลน์เก่าต้องทำไงบ้างครับ พอดีไลนเก่าผมมันเข้าไม่ได้ แต่ผม สมัครไลน์ใหม่บอร์เดิมแล้ว แต่ไลน์เก่าชื่อยังขึ้นอยู่ ลูกค้าผมแอทไปไลน์เก่าอยู่ครับ ยากลบไลน์เก่าผมออกไปเลย

 2. ถ้าอีเมล์ที่เคยลงทะเบียนไว้แล้ว แล้วนำมาลงทะเบียนใหม่ได้ แสดงว่าบัญชีไลน์นั้น ถูกลงไปใช่ไหมคะ พอดีโทรศัพท์หาย เปลี่ยนเครื่องใหม่ ล็อคอินด้วยอีเมล์ แต่เข้าไม่ได้ เลยสร้างไลน์ใหม่เลย แล้วเอาอีเมล์เดิมไปลงทะเบียน ปรากฏว่าลงทะเบียนได้ เลยคิดว่าคนที่เอาไปคงไปลบบัญชีออก

 3. คือเพื่อนเอาโทรศัพท์อีกเครื่องไปใช้พร้อมเบอร์เราจะลบหรือระงับไลน์เครื่องนั้นได้มั้ยครับ?

 4. คือผมมี line เก่าอยู่ แล้วผมเอา เบอร์เดิม mail เดิม ไปสมัครลง Line PC ทีนี้ มันสร้าง Line ใหม่ขึ้นมา ด้วย mail เดิม เบอร์โทรเดิม เพื่อนหายหมด ผมอยากยกเลิก Line ใหม่ที่พึ่งสมัครไป แล้วกลับไปใช้ Line เก่าในมือถือเดิมได้ยังไงครับ คือตอนนี้ Line ที่อยู่ในเครื่องก็ยังใช้ได้ปกติ แต่ Line ใหม่ ผมได้ยืนยัน เบอร์เดิมกับ mail เดิมไปแล้ว จะแก้ไขยังไงได้บ้าง ให้ อันใหม่หายไปแล้ว อันเดิมยังอยู่ ( ตอนนี้ก็ยังใช้ Line เดิมอยู่ในเครื่อง เพียงแต่ เวลา log in pc มันเข้า Line ใหม่ อนาคตจะมีผลอะไรกับ Line เก่าที่อยู่ในมือถือรึป่าว

 5. อยากลบบัญชีวีแชทเก่า แต่ดันเปลี่ยนเบอร์ไปแล้วและจำรหัสไม่ได้ จะมีวิธีใดบ้างที่จะสามารถลบบัญชีตัวนั้นได้บ้างคะ

 6. สอบถามค่ะ เผลอไปลบบัญชีไล แล้วที่นี่สมัครไลใหม่ด้วยเบอร์โทร มันขึ้นว่าเบอร์ไม่ถูกต้อง ต้องทำไงค่ะ

 7. ถ้าเพิ่มไลน์ใน pc ซึ่งมันลิงค์กับเบอร์โทรศัพท์หนึ่งอยู่จะถอนบัญชีนี้ออกจาดกไลน์ต้องทำอย่างไรคะ

 8. คืออยากทราบว่า พอดีไอโฟนตัวเก่ามันพังแต่พอซื้อเครื่องใหม่มา เลยใช้ อัเมลว์ดดิม เบอร์เดิม สมัครลายใหม่ แต่ลายตัวเก่ายังไม่ลบ มันก็ยังขึ้นอยู่ว่ามีบัญชีนั้น จะสามารถกับไปลบ ลายตัวนั้น ได้ยังไงค่ะ

 9. คือมีไลน์ของเบอร์เก่าเด้งขึ้นมาแล้วทักเพื่อนเราในไลน์ไป แต่ไลน์ใหม่กับไลน์เก่าก็ใช้วิธีลงทะเบียนด้วยอีเมลเหมือนกัน นึกว่าใช้ไลน์ใหม่แล้วไลน์เก่าก็คงไม่มีข้อมูลอะไรถ้าหากเบอร์ถูกคนอื่นนำไปใช้ ข้อมูลก็น่าจะถูกลบไปด้วย แต่นี่เหมือนจะมีข้อมูลรายชื่อเพื่อนเราอยู่ในนั้น อยากทราบวิธีแก้ำขหรือลบบัญชีนั่นยังไง เพราะเบอร์ถูกคนอื่นนำไปใช้แล้ว จะลบบัญชีก็ไม่ได้เพราะจะต้องมีรหัสsmaยืนยันส่งไป

 10. พอดีเปลี่ยนเครื่องโทรศัพท์ใหม่ แล้วลงทะเบียนไลน์ใช้เบอร์เดิม บอกเบอร์ไม่ถูกต้อง ต้องทำยังไงคะ

 11. คือเราลบไลน์แอดแล้วแต่มันไม่ขึ้นว่าห้องว่าอะค่ะ เราลบไปแล้วก็ยังมีคนทักไปได้ปกติ แล้วไลน์นั้นเป็นไลน์ขายของ ถ้ายังมีคนทักไปได้แต่เราลบไปแล้วมันตอบไม่ได้กลัวจะมีปัญหาค่ะ ต้องแก้ไงค่ะ ไม่ค่อยสะบายใจเลยค่ะ

  • อยากทราบว่า..ตอนนี้ได้ใช้โทรศัพท์ของน้องอยู่คะแต่เล่นlineไม่ได้เลยค่ะเหมือนว่ามีบัญชีอยู่แล้วแต่ก็ลองโหลดดูแล้วนะคะ ขึ้นว่ากำลังโหลดคะแต่ก้อใช้ไม่ได้ โหลอดไม่เข้าคะควรทำยังคะถึงจะเล่นlineได้

   • อยากทราบว่า..ตอนนี้ได้ใช้โทรศัพท์ของน้องอยู่คะแต่เล่นlineไม่ได้เลยค่ะเหมือนว่ามีบัญชีอยู่แล้วแต่ก็ลองโหลดดูแล้วนะคะ ขึ้นว่ากำลังโหลดคะแต่ก้อใช้ไม่ได้ โหลอดไม่เข้าคะควรทำยังคะถึงจะเล่นlineได้

 12. คือว่าส่งข้อความที่ไม่น่าส่งไปให้
  แต่เขายังไม่อ่าน
  แก้ไขโดยลบบช.ทิ้ง
  อยากทราบว่าข้อความจะหายหรืออยู่

 13. ถ้าลบบัญชีไลน์แล้ว มันจะขึ้นแจ้งเตือนในกลุ่มว่าเราลบบัญชีหรือออกจากกลุ่มมั๊ยคะ

 14. พอดีว่าเปลี่ยนเบอร์อ่ะค่ะ แล้วที่สำคัญเบอร์นั้นมันถูกยกเลิกไปแล้ว
  แล้วคือ เบอร์ใหม่เนี่ย ใช้เมลล์เดิมในการลงทะเบียน แต่คือดันไปสมัคร ID ใหม่แล้ว
  แบบนี้ถ้าจะกลับไปลบ Id เก่า ต้องทำไงดีคะ

 15. คือเราสร้างกลุ่มไลน์ขึ้นมาเองมีสามาชิกหลายคนโพสข้อความลงไปในกลุ่มแล้วมันจะไปขึ้นกับหน้าจอของเพื่อนฯทุกคนอยากทราบว่าหลังจากเราลบบัญชีไลน์ที่เราสร้างกลุ่มเองอย่างถาวรแล้วข้อความหรือข้อมูลเหล่านั้นยังปรากฎบนหน้าจอของเพื่อนในกลุ่มอีกไหมครับ

  • ไลนเก่าไม่ได้ลงเมลไว้พอดีเปลี่ยนเครื่องลบแอฟทิ้งไม่ได้ลบบัชชีเปลี่ยนไปใช้เครื่องใหม่ไลน์ใหม่ลองเข้าไปดูไลนเก่ายังยุ่ค่ะอยากทราบว่าลบได้ไหมค่ะ

 16. ถ้าเราลบบัญชีแลัวข้อความการสนทนาในกลุ่มบนหน้าจอของเพื่่อนในกลุ่มจะลบแบบเดียวกับของเราไม่

 17. โดนแฟนเก่าทวงโทสับคืน แล้ว line ที่อยู่ในโทสับก้อค้างอยู่ อยากลบบัญชีนั้นออก โดยทำใน PC ทำยังไงค่ะ เพราะจำ mail จำรหัส ได้หมด แต่หาวิธีลบไม่ได้

 18. รบกวนเรียนถามค่ะ

  คือที่ทำงานมีการสร้างไลน์กลุ่มขึ้นมาแล้วสมาชิกใช้งานผิดวัตถุประสงค์..ตอนนี้ต้องการลบกลุ่มต้องทำงัยได้บ้างค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 19. ไม่เข้าใจว่า line ที่ล๊อคอินด้วย อีเมล์ ยังเปนรูปโปรไฟล์อันเก่า ข้อมูลการใช้งานก้อไม่เหมือนที่ใช้ปัจจุบัน ทั้งรูป โปรไฟล์ เพื่อน ที่สำคัญมันไม่ลิงค์กับเกมที่เล่น รบกวนช่วยตอบหน่อยคะ

 20. ขอรบกวนถามค่ะ วันนี้เผลอลบไลน์ไปแล้วอยากได้คืนต้องทำไงคะ คือลบaccountไปแล้วอ่ะค่ะ
  แล้วนี่ถ้ยกคืนใช้เมลเดิม กับเบอน์เดิม จะสามารถเรียกคืน account ได้ไหมคะ ถ้าไม่ได้ จะสามารถดึงเพื่อนจากเบอร์เราเข้ามาได้ไหมคะ

 21. สมัครไลน์ account ใหม่ แล้วลืมลบ account เก่าทิ้ง ตอนนี้ตัว account เก่ายังคงอยู่เวลาที่ search จาก ID ก็ยังคงขึ้นให้แอด อยากกลับไปลบต้องทำยังไงดีคะ

 22. คือแบบนี้ค่ะ ไลน์เดิมใช้เบอร์โทรศัพท์ล๊อคอิน ซึ่งเป็นเบอร์เก่า แล้วพอเปลี่ยนมาใช้เบอร์ใหม่ ไลน์อันเดิมก็ยังใช้ได้เหมือนเดิมค่ะ แล้วพอเปลี่ยนมือถือใหม่ อยากเปลี่ยนให้ไลน์มาล๊อคอินกับ email เลยให้น้องสาวสมัครไลน์ใหม่ให้ โดยที่ลืมลบไลน์อันเก่าที่ใช้เบอร์ล๊อคอิน เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหนที่เราสามารถกลับไปลบตัว account ไลน์อีนแรกของเราได้มั้ยคะ ส่วน ID ไลน์ ก็คนละ ID ค่ะ

  • จริงๆหากเราลงทะเบียนอีเมล์เอาไว้ในบัญชีเก่าสามารถเข้าสู่ระบบแบบอีเมล์จากนั้นเข้าไปลบได้นะครับ

   • พี่ถ้าสมมุติว่าเราปิดบัญชีไลน์ถาวร แล้วข้อความที่เราส่งหาเพื่อน เพื่อนยังจะเห็นข้อความเราไหม

 23. บัญชีไลน์เก่า ยังไม่ถูกลบอ่าค่ะ ยังไม่เคยลบบัญชีเลย แต่ดันไปใช้อีเมลเก่า รหัสเก่า สมัครเป็นไลนบัญชีใหม่อ่ะค่ะ อยากทราบว่า จะเอาไลนอันเก่าคืนมาได้ยังไงค่ะ

  • คลิกขวาที่คน คนนั้นในหน้าแชทแล้วลบได้ทันทีครับ จริงๆแล้วลยในแอพในคอมก็จะลบไปด้วย แต่จะมีเทรมอยู่ในคอมแต่พอเปิดมาครั้งหนึ่งก็จะหายไป

 24. อยากทราบว่า ถ้าเราอยากจะเปลี่ยนไอดีอย่างเดียว แต่ทุกิย่างเหมือนเดิม เบอร์เดิม บัญชีเดิม ธีม ติ้กเตอร์เดิมทำได้ไหมคะ

   • คือว่า เปลี่ยนโทรศัพท์ค่ะ แล้วก็เปลี่ยนเบอร์โทรด้วย ทีนี้ได้ทำการสมัครไลน์ใหม่โดยล็อคอินจากอีเมลล์ แล้วลืมลบตัว ไลน์ account เก่าที่ยังล๊อคอินจากเบอร์มือถือ ตอนนี้ไลน์เก่าที่ลืมลบ ก็ยังมีตัวตนอยู่ อยากจะทราบวิธีลบตัวไลน์เก่าตัวนั้น ว่าจะกลับไปลบได้ยังไงคะ

    • ปกติถึงเปลี่ยนเบอร์ มือถือ แต่ล๊อคอินบัญชีเก่าด้วยอีกเมล์ เราจะมาใช้บัญชี ที่เราเคยใช้เลยนะครับ ไม่น่าจะมีบัญชีเก่าหลงเหลือยู่เพราะเรากลับมาใช้ ID เก่าได้ ไม่เกี่ยวว่าเปลี่ยนเบอร์ ผมเองก็ทำอยู่บ่อยๆ ที่ว่าค้างอยู่นี้อาจจะเป็นแค่ความผิดพลาดของ LINE เท่านั้น

     • คือแบบนี้ค่ะ ไลน์เดิมใช้เบอร์โทรศัพท์ล๊อคอิน ซึ่งเป็นเบอร์เก่า แล้วพอเปลี่ยนมาใช้เบอร์ใหม่ ไลน์อันเดิมก็ยังใช้ได้เหมือนเดิมค่ะ แล้วพอเปลี่ยนมือถือใหม่ อยากเปลี่ยนให้ไลน์มาล๊อคอินกับ email เลยให้น้องสาวสมัครไลน์ใหม่ให้ โดยที่ลืมลบไลน์อันเก่าที่ใช้เบอร์ล๊อคอิน เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหนที่เราสามารถกลับไปลบตัว account ไลน์อีนแรกของเราได้มั้ยคะ ส่วน ID ไลน์ ก็คนละ ID ค่ะ

     • ผมอยากรู้ว่าคนที่ปิดบัญชีไปแล้วแต่ผมไม่เคยมีเพื่อนในไลน์อล้วเค้าปิดบัญชีไปอล้วอยาดติดต่ออีกครับทำไง

 25. ช่วยบอกวิธีลบหรือถอน Line ที่เล่นอยู่ในคอมพิวเตอร์ให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ……

  • ให้ไปยกเลิกหรือเปลี่ยนรหัสผ่านใน LINE บนมือถือตรงลงทะเบียนอีเมล์ก็จะไม่สามารถเข้าได้แล้วครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.