Nokia X

หรือจะมีจริง ?? Nokia X เริ่มมีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว Android ตัวแรกของ Nokia

31 มกราคม 2014 modify 0

เป็นข่าวอยู่เลื่อยๆสำหรับ สมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อรหัสว่า Nokia Normandy โดยมีการเผยชื่อที่ใช้จริงไปแล้วว่าจะใช้ชื่อ Nokia X สมาร์ทโฟน Nokia ตัวแรกที่จะรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android โดยล่าสุดมีข่าวเพิ่มเติมเกียวกับ Nokia X ก็มีมือทวิตข่าวไอทีชื่อดังอย่าง [อ่านต่อ…]

Outlook logo

สมัคร hotmail ภาษาไทย ฟรี ง่ายๆ อย่างไรมาดูกัน (วิธีสมัคร www.hotmail.com)

31 มกราคม 2014 modify 0

ถึงแม้ทุกวันนี้ Hotmail ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Outlook ความนิยมในบ้านเราเริ่มน้อยลงไปบ้าง (เพราะคนหันไปใช้ Gmail) แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังคงติดอกติดในและชอบรูปแบบของ ไมโครซอฟท์กันอยู่ hotmail ก็เลยเป็นอีกหนึ่งบริการ ที่ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่พอสมควร สำห [อ่านต่อ…]

Nexus 5

ลือ! Nexus รุ่นต่อไปอาจผลิตโดย Lenovo

31 มกราคม 2014 modify 0

ข่าวสำหรับ Lenovo ยังไม่จบครับ หลังจากที่กำลังจะเป็นเจ้าของ Motorola ก็มีข่าวลือออกมาอีกแล้วว่า Lenovo อาจจะได้เป็นเจ้าต่อไปที่ได้ผลิตสมาร์ทโฟน Nexus โดน Google โดยข่าวนี้มาจากทวิตของ Eldar Murtazin ที่เคยทวิตว่า Google จะเลิกทำ Nexus โดยล่าสุดเขาได้ [อ่านต่อ…]

Motorola

เหตุผลที่ Lenovo เข้าซื้อ Motorola จากปาก Yang Yuanqing CEO ใหญ่ของ Lenovo

31 มกราคม 2014 modify 0

เป็นหนึ่งข่าวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องการเข้าซื้อกิจการ Motorola ของ Lenovo ที่ซื้อมาจาก Google โดยเหตุผลจากทาง Google ให้ไว้เพียงว่า Lenovo เหมาะที่จะผลักดัน Motorola ได้ดีและจะทำให้ Android แพร่หลายมากยิ่งขึ้น วันนี้ผมเห็นข่าวเก [อ่านต่อ…]

Geeksphone Revolution สมาร์ทโฟนรันได้หลาย OS

31 มกราคม 2014 modify 0

จริงๆผมเห็นข่าวการเปิดตัวของ Geeksphone Revolution ได้มาพอสมควรแล้ว แต่ยังไม่ได้ลงข่าวเพราะคิดว่าจะรอให้ข้อมูลมากกว่านี้อีกสักหน่อย แต่ก็ยังเงียบๆไป ไหนๆวันนี้ก็ไม่มีเรื่องจะเขียนก็เลยหาข้อมูลของ Geeksphone Revolution มาให้ได้อ่านกันก่อนครับ สำหรับ G [อ่านต่อ…]

Huawei Ascend Mate 2 4G

เปิดตัว Huawei Ascend Mate 2 4G สมาร์ทโฟนจอ 6.1 นิ้ว สเปคแรงกว่าเดิม

31 มกราคม 2014 modify 0

เปิดตัวเป็นรุ่นต่อแล้วสำหรับ Huawei Ascend Mate ล่าสุดปล่อย Huawei Ascend Mate 2 4G โดยมาพร้อมกับสเปคที่แรงกว่าเดิมหน้าจอ 6.1 นิ้ว และการออกแบบที่ดูสวยเรียบเนียบกว่าเดิมมาก โดย Huawei Ascend Mate 2 4G มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x [อ่านต่อ…]

ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. 2557 ออนไลน์ กันก่อนวันเลือกตั้งดีกว่า

31 มกราคม 2014 modify 0

พอดีวันนี้มีโอกาศได้เข้าไปดูเว็บเกี่ยวกับข้อมูลของคนไทย หลายคนคงอยากรู้ว่าเรามีสิทธิเลือกตั้งหรือเปล่า และเราต้องไปเลือกตั้งที่ไหนเว็บไซต์ khonthai มีให้ดูทั้งหมด ถือว่าสะดวกสบายจริงๆครับ หากใครต้องการเช็คหรือ ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. 2557 แบบ [อ่านต่อ…]

Twitter อัพเดท เวอร์ชัน 6.1 สำหรับ iOS คลิกที่ข้อความเพื่อตอบกลับเป็นรูปภาพได้

30 มกราคม 2014 modify 0

วันนี้มีการอัพเดท Twitter 6.1 สำหรับ iOS ขนาดไฟล์ 19.1 MB โดยรายละเอียดการอัพเดท จะเป็นเกี่ยวกับการทวิตข้อความด้วยรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นการ ตัดรูปหมุนรูป หรือ การตอบกลับทวิตด้วยรูปภาพที่ง่ายดายเพียงแค่กดข้อความเพื่อตอบกลับเท่านั้น โดยมีรายละเอียดดังต่อไ [อ่านต่อ…]

SCB

ธนาคารไทยพาณิชย์ จักกิจกรรม ขอบคุณที่ “Like” กัน กว่า “1,000,000” แฟน แจกของรางวัลเพียบ

30 มกราคม 2014 modify 0

วันนี้ผมเห็นกิจกรรมดีๆจากหน้าเพจของ ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Thailand จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 1 แสน LIKE บนแฟนเพจ โดยมีการให้ตอบคำถามและรับรางวัล โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ชวนแฟนๆ มาร่วมสนุกลุ้นรับ iPhone5s, iPad Air และบัตรกำนัล Tesco Lotus และ Swensen&#8 [อ่านต่อ…]

Motorola

ช็อก!! วงการ Google ขาย Motorola ให้กับ Lenovo

30 มกราคม 2014 modify 0

ถือเป็นการซื้อขายได้ค่อยข้างเงียบและน่าตกใจอย่างมากสำหรับข่าว Google ขาย Motorola ให้กับ Lenovo หรือในทางกลับกันคือ เลอโนโวประกาศซื้อกิจการโทรศัพท์มือถือโมโตโรลาจากกูเกิล ในราคา 2.91 พันล้านดอลลาร์ โดยชำระให้ก่อน 1.41 พันล้านดอลลาร์ (เงินสด $650 ล้าน [อ่านต่อ…]

ไม่จบง่ายๆ ไมโครซอฟท์ อาจโดนข้อพิพาท ใหม่หากใช้ชื่อ OneDrive

30 มกราคม 2014 modify 0

ดูเหมือนว่าคราวนี้ไมโครซอฟท์จะโดนหลายทางแล้ว สำหรับบริการฝากไฟล์บนบนกลุ่มเมฆของไมโครซอฟท์ ที่มีข่าวเปลี่ยนชื่อจาก Skydrive เป็น OneDrive ไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยล่าสุด เว็บไซต์ Neowin ได้รายว่าได้รับการติดต่อจาก COO ของ One.com ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลบนกลุ [อ่านต่อ…]

Chinese New Year

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ Google ฉลอง ตรุษจีน 2557

30 มกราคม 2014 modify 0

วันนี้ถือเป็นวันขึ้นตอนปีใหม่ของจีน หรือที่เรียกกันในภาษาไทยว่า ตรุษจีน Google ก็ฉลองวันนี้ ด้วย Doodle เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยคำว่า “ตรุษจีน 2557” พร้อมกับขึ้น Title ว่า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้” โดยมีความหมายเป็นภาษาไทย [อ่านต่อ…]

Dtac จัดกิจกรรมแจก HTC One

Dtac จัดกิจกรรมแจก HTC One เพียงตอบคำถาม “คุณคิดว่า ทำไม HTC ถึงได้รับเลือกให้เป็น Phone Of The Year”

29 มกราคม 2014 modify 0

วันนี้ผมเห็นกิจกรรมแจกของฟรีจาก Dtac ในหน้าเพจ dtac บน Facebook เลยมามาฝากให้เพื่อนได้ร่วมสนุกกัน เพื่อจะได้ HTC One ไปใช้กันฟรีๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ แค่มาตอบว่า “คุณคิดว่า ทำไม HTC ถึงได้รับเลือกให้เป็น ” Phone Of The Year &#8 [อ่านต่อ…]

Akamai เผย ความเร็วอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก เกาหลีใต้ เร็วสุด ไทยอันดับ 49 ของโลก

29 มกราคม 2014 modify 0

อินเตอร์เน็ตนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น อย่างต้นๆของสิ่งอำนวยความสะดวกไปแล้วตอนนี้ ล่าสุด Akamai ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่ของโลกเผยข้อมูลเกี่ยวกับสถิติของอินเทอร์เน็ตประจำไตรมาสสามของปี 2013 ผลปรากฏว่าความเร็วมากขึ้นจากปีก่อนราว 29% ทำให้ความเร็วเฉลี่ยของอิน [อ่านต่อ…]

LINE

แก้ปัญหาส่งภาพใน LINE แล้วภาพไม่ชัด แก้อย่างไร มาดูกัน

29 มกราคม 2014 modify 0

กลับมาพูดถึงเรื่อง LINE กันบ้างดีกว่า หลังๆผมไม่ค่อยได้เขียนบทความเกี่ยวกับ LINE เลย ^^ วันนี้มีเทคนิคเล็กๆน้อยเกียวกับการส่งรูปใน LINE มาฝากกันครับ หลายคน คงเคยเจอปัญหาส่งรูปภาพหากัน และได้ภาพคุณภาพที่ไม่ดีเท่าที่ตอนส่ง (ภาพต้นฉบับดี แต่ส่งไปแล้วไม่ [อ่านต่อ…]

ตั้งรหัส PassCode

ใส่ PassCode ผิดใน iPhone หลายๆครั้ง จะเกิดอะไรขึ้น??

29 มกราคม 2014 modify 5

ตั้งแต่เป็น iOS 7 ดูเหมือนเครื่อง iPhone , iPad Touch , iPad หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ iOS 7 จะใช้ PassCode หรือรหัส 4 ตัวก่อนเข้าเครื่องกันหมด ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คือ ลืมรหัส PassCode ซึ้งผมก็เคยเขียนไปแล้วในบทความ การกู้คืนรหัส PassCode ไปแล้ว คราวนี [อ่านต่อ…]

Google ร่วมมือ Lego เปิด Build with Chrome สิ่งก่อสร้าง ที่สร้างด้วยตัวเลโก้ อีกครั้ง

29 มกราคม 2014 modify 0

Google ร่วมมือกับ Lego เปิดเว็บไซต์ buildwithchrome.com เว็บไซต์ที่สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างแบบ Lego ออนไลน์ได้ แถมยังเอาไปวางยังตำแหน่งต่างๆได้ทั่วโลกอีกด้วย โดยการเปิดให้คนทั่วไปเล่นตัวต่อ lego นั้น Google สาธิตเทคโนโลยี WebGL ใน Chrome ไปด้วยในตัว โ [อ่านต่อ…]

Nissan Almera 2014

Nissan Almera 2014 เปิดราคาแล้วในไทย เริ่มต้นเพียง 433,000 บาท

29 มกราคม 2014 modify 0

Nissan ประเทศไทย (บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด) เปิดตัว Nissan Almera 2014 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมกับระบบที่ทันสมัยในราคาที่ไม่แรง ราคา Nissan Almera 2014 พร้อมสเปค S MT ราคาเริ่มต้นที่ 433,000 1.2 ลิตร เบนซิน 2 WD 5MT 79 แรงม้า 5 ที่ [อ่านต่อ…]

Show Desktop

ทำปุ่ม Show Desktop บน Windows 7 อย่างไร มาดูกัน

29 มกราคม 2014 modify 2

ปกติแล้วคนที่ใช้งาน Windows 7 จะทราบดีอยู่แล้วว่าปุ่ม Show Desktop ของ Windows 7 นั้นอยู่บริเวณขวามือล่างสุด ดังภาพด้านล่าง สำหรับ ปุ่ม Show Desktop เป็นปุ่มที่เอาไว้สำหรับเวลาเราเปิดหน้าต่าง Windows หลายๆหน้าต่าง แล้วอยากกลับไปยังหน้า Desktop อย่างร [อ่านต่อ…]

gmail.com

วิธีสมัคร Gmail อีเมลจาก Google หรือ @gmail.com

28 มกราคม 2014 modify 0

Gmail หรือ Google Mail บริการฟรีอีเมล์จาก Google เป็นอีกฟรีอีเมล ที่ได้รบความนิยมอย่างมากในตอนนี้ และยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ Android เป็นระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอันดับหนึ่งแล้ว ทำให้ Gmail ได้รับความนิยมมากไปอีก (เหตุเพราะจะดาวน์โหลดแอพฯบน An [อ่านต่อ…]