Nokia X

หรือจะมีจริง ?? Nokia X เริ่มมีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว Android ตัวแรกของ Nokia

31 มกราคม 2014 modify 0
เป็นข่าวอยู่เลื่อยๆสำหรับ สมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อรหัสว่า Nokia Normandy โดยมีการเผยชื่อที่ใช้จริงไปแล้วว่าจะใช้ชื่อ Nokia X สมาร์ทโฟน Nokia ตัวแรกที่จะรันด้วยระบบป…
Outlook logo

สมัคร hotmail ภาษาไทย ฟรี ง่ายๆ อย่างไรมาดูกัน (วิธีสมัคร www.hotmail.com)

31 มกราคม 2014 modify 0
ถึงแม้ทุกวันนี้ Hotmail ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Outlook ความนิยมในบ้านเราเริ่มน้อยลงไปบ้าง (เพราะคนหันไปใช้ Gmail) แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังคงติดอกติดในและชอบรูปแบบข…
Nexus 5

ลือ! Nexus รุ่นต่อไปอาจผลิตโดย Lenovo

31 มกราคม 2014 modify 0
ข่าวสำหรับ Lenovo ยังไม่จบครับ หลังจากที่กำลังจะเป็นเจ้าของ Motorola ก็มีข่าวลือออกมาอีกแล้วว่า Lenovo อาจจะได้เป็นเจ้าต่อไปที่ได้ผลิตสมาร์ทโฟน Nexus โดน Google…
Motorola

เหตุผลที่ Lenovo เข้าซื้อ Motorola จากปาก Yang Yuanqing CEO ใหญ่ของ Lenovo

31 มกราคม 2014 modify 0
เป็นหนึ่งข่าวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องการเข้าซื้อกิจการ Motorola ของ Lenovo ที่ซื้อมาจาก Google โดยเหตุผลจากทาง Google ให้ไว้เพียงว่า Lenovo…

Geeksphone Revolution สมาร์ทโฟนรันได้หลาย OS

31 มกราคม 2014 modify 0
จริงๆผมเห็นข่าวการเปิดตัวของ Geeksphone Revolution ได้มาพอสมควรแล้ว แต่ยังไม่ได้ลงข่าวเพราะคิดว่าจะรอให้ข้อมูลมากกว่านี้อีกสักหน่อย แต่ก็ยังเงียบๆไป ไหนๆวัน…
Huawei Ascend Mate 2 4G

เปิดตัว Huawei Ascend Mate 2 4G สมาร์ทโฟนจอ 6.1 นิ้ว สเปคแรงกว่าเดิม

31 มกราคม 2014 modify 0
เปิดตัวเป็นรุ่นต่อแล้วสำหรับ Huawei Ascend Mate ล่าสุดปล่อย Huawei Ascend Mate 2 4G โดยมาพร้อมกับสเปคที่แรงกว่าเดิมหน้าจอ 6.1 นิ้ว และการออกแบบที่ดูสวยเรียบเนียบกว…

ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. 2557 ออนไลน์ กันก่อนวันเลือกตั้งดีกว่า

31 มกราคม 2014 modify 0
พอดีวันนี้มีโอกาศได้เข้าไปดูเว็บเกี่ยวกับข้อมูลของคนไทย หลายคนคงอยากรู้ว่าเรามีสิทธิเลือกตั้งหรือเปล่า และเราต้องไปเลือกตั้งที่ไหนเว็บไซต์ khonthai มีให้ด…

Twitter อัพเดท เวอร์ชัน 6.1 สำหรับ iOS คลิกที่ข้อความเพื่อตอบกลับเป็นรูปภาพได้

30 มกราคม 2014 modify 0
วันนี้มีการอัพเดท Twitter 6.1 สำหรับ iOS ขนาดไฟล์ 19.1 MB โดยรายละเอียดการอัพเดท จะเป็นเกี่ยวกับการทวิตข้อความด้วยรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นการ ตัดรูปหมุนรูป หรือ การตอบ…
SCB

ธนาคารไทยพาณิชย์ จักกิจกรรม ขอบคุณที่ “Like” กัน กว่า “1,000,000” แฟน แจกของรางวัลเพียบ

30 มกราคม 2014 modify 0
วันนี้ผมเห็นกิจกรรมดีๆจากหน้าเพจของ ธนาคารไทยพาณิชย์ SCB Thailand จัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 1 แสน LIKE บนแฟนเพจ โดยมีการให้ตอบคำถามและรับรางวัล โดยมีรายละเอียดดังต่อ…
Motorola

ช็อก!! วงการ Google ขาย Motorola ให้กับ Lenovo

30 มกราคม 2014 modify 0
ถือเป็นการซื้อขายได้ค่อยข้างเงียบและน่าตกใจอย่างมากสำหรับข่าว Google ขาย Motorola ให้กับ Lenovo หรือในทางกลับกันคือ เลอโนโวประกาศซื้อกิจการโทรศัพท์มือถือโมโต…

ไม่จบง่ายๆ ไมโครซอฟท์ อาจโดนข้อพิพาท ใหม่หากใช้ชื่อ OneDrive

30 มกราคม 2014 modify 0
ดูเหมือนว่าคราวนี้ไมโครซอฟท์จะโดนหลายทางแล้ว สำหรับบริการฝากไฟล์บนบนกลุ่มเมฆของไมโครซอฟท์ ที่มีข่าวเปลี่ยนชื่อจาก Skydrive เป็น OneDrive ไปเมื่อเร็วๆนี้ โดยล…
Chinese New Year

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ Google ฉลอง ตรุษจีน 2557

30 มกราคม 2014 modify 0
วันนี้ถือเป็นวันขึ้นตอนปีใหม่ของจีน หรือที่เรียกกันในภาษาไทยว่า ตรุษจีน Google ก็ฉลองวันนี้ ด้วย Doodle เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยคำว่า “ตรุษจีน 2557”…
Dtac จัดกิจกรรมแจก HTC One

Dtac จัดกิจกรรมแจก HTC One เพียงตอบคำถาม “คุณคิดว่า ทำไม HTC ถึงได้รับเลือกให้เป็น Phone Of The Year”

29 มกราคม 2014 modify 0
วันนี้ผมเห็นกิจกรรมแจกของฟรีจาก Dtac ในหน้าเพจ dtac บน Facebook เลยมามาฝากให้เพื่อนได้ร่วมสนุกกัน เพื่อจะได้ HTC One ไปใช้กันฟรีๆ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ…

Akamai เผย ความเร็วอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก เกาหลีใต้ เร็วสุด ไทยอันดับ 49 ของโลก

29 มกราคม 2014 modify 0
อินเตอร์เน็ตนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น อย่างต้นๆของสิ่งอำนวยความสะดวกไปแล้วตอนนี้ ล่าสุด Akamai ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่ของโลกเผยข้อมูลเกี่ยวกับสถิติของอินเทอร์เน…
LINE

แก้ปัญหาส่งภาพใน LINE แล้วภาพไม่ชัด แก้อย่างไร มาดูกัน

29 มกราคม 2014 modify 0
กลับมาพูดถึงเรื่อง LINE กันบ้างดีกว่า หลังๆผมไม่ค่อยได้เขียนบทความเกี่ยวกับ LINE เลย ^^ วันนี้มีเทคนิคเล็กๆน้อยเกียวกับการส่งรูปใน LINE มาฝากกันครับ หลายคน คงเคย…
ตั้งรหัส PassCode

ใส่ PassCode ผิดใน iPhone หลายๆครั้ง จะเกิดอะไรขึ้น??

29 มกราคม 2014 modify 5
ตั้งแต่เป็น iOS 7 ดูเหมือนเครื่อง iPhone , iPad Touch , iPad หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ iOS 7 จะใช้ PassCode หรือรหัส 4 ตัวก่อนเข้าเครื่องกันหมด ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คือ ลืมร…

Google ร่วมมือ Lego เปิด Build with Chrome สิ่งก่อสร้าง ที่สร้างด้วยตัวเลโก้ อีกครั้ง

29 มกราคม 2014 modify 0
Google ร่วมมือกับ Lego เปิดเว็บไซต์ buildwithchrome.com เว็บไซต์ที่สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างแบบ Lego ออนไลน์ได้ แถมยังเอาไปวางยังตำแหน่งต่างๆได้ทั่วโลกอีกด้วย โด…
Nissan Almera 2014

Nissan Almera 2014 เปิดราคาแล้วในไทย เริ่มต้นเพียง 433,000 บาท

29 มกราคม 2014 modify 0
Nissan ประเทศไทย (บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด) เปิดตัว Nissan Almera 2014 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมกับระบบที่ทันสมัยในราคาที่ไม่แรง ราคา Nissan Almera…
Show Desktop

ทำปุ่ม Show Desktop บน Windows 7 อย่างไร มาดูกัน

29 มกราคม 2014 modify 2
ปกติแล้วคนที่ใช้งาน Windows 7 จะทราบดีอยู่แล้วว่าปุ่ม Show Desktop ของ Windows 7 นั้นอยู่บริเวณขวามือล่างสุด ดังภาพด้านล่าง สำหรับ ปุ่ม Show Desktop เป็นปุ่มที่เอาไว…
gmail.com

วิธีสมัคร Gmail อีเมลจาก Google หรือ @gmail.com

28 มกราคม 2014 modify 0
Gmail หรือ Google Mail บริการฟรีอีเมล์จาก Google เป็นอีกฟรีอีเมล ที่ได้รบความนิยมอย่างมากในตอนนี้ และยิ่งไปกว่านั้นตั้งแต่ Android เป็นระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนแล…