ใส่ PassCode ผิดใน iPhone หลายๆครั้ง จะเกิดอะไรขึ้น??

ตั้งรหัส PassCode


ตั้งแต่เป็น iOS 7 ดูเหมือนเครื่อง iPhone , iPad Touch , iPad หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ iOS 7 จะใช้ PassCode หรือรหัส 4 ตัวก่อนเข้าเครื่องกันหมด ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คือ ลืมรหัส PassCode ซึ้งผมก็เคยเขียนไปแล้วในบทความ การกู้คืนรหัส PassCode ไปแล้ว

คราวนี้เป็นคำถามเล่นๆของเพื่อนถามเข้ามา ถ้าหากว่าเรากด รหัส PassCode ผิดหลายๆทีจะเกิดอะไรขึ้น??

บทความนี้จึงเกิดขึ้นครับ การกดรหัส PassCode ผิดบ่อยๆ ถ้าไม่มากจะไม่ค่อยมีผลอะไร เช่นหากผิดสัก 5-7 ครั้ง เครื่องจะล๊อคไม่ให้ใช้งานสักระยะหนึ่ง (บางครั้งนานมาก ก็ต้องเชื่อต่อกับโปรแกรม iTunes ที่เคยเชื่อต่อกับ iPhone เครื่องนั้นๆ เครื่องจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

แต่หากเกิน 10 ครั้งจะมีระบบหนึ่งที่เรียกกว่า Erase Data หรือลบข้อมูลหากกด รหัสผิดติดต่อกันถึง 10 ครั้ง เข้าไปตั้งค่าคือ Settings> General> Passcode Lock> Turn Passcode On ดังภาพด้านล่าง

ใส่ PassCode ผิดใน iPhone หลายๆครั้ง จะเกิดอะไรขึ้น??

ตรงนี้หากเปิดเอาไว้เหมาะสำหรับ ข้อมูลในเครื่องมีความสำคัญมากๆ แน่นอนว่าหากเราทำ iPhone หาย หรือใครมาแอบใช้งานหากกดผิดมากกว่า 10 ครั้ง เครื่องจะทำการลบข้อมูลในเครื่องออกทั้งหมด

หากติดปัญหาสามารถโพสสอบถามเพิ่มเติมได้ครับ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

5 Comments

  1. พอดีต้องการรีสโตร์ แต่จำรหัสการจำกัดไม่ดั้ยน้ะคะ

    เลยคิดว่าจะเลือกหั้ยลบข้อมูลหากกดรหัสล็อคเครื่องเกิน อย่างนี้จะลบหมดแล้วตรงที่ใส่รหัสการจำกัดไว้จะหายมั้ยค้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.