ลือ! Nokia เตรียมทำมือถือ Android ใช้ชื่อ Nokia X


เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับ ตั้งแต่ยุคสมาร์ทโฟนรุ่งเรือง โนเกียหันมาทำสมาร์ทโฟน สายพันธุ์ Windows Phone เพราะปัญหาของบริษัทไม่สู่จะดีนัก และทาง ไมโครซอฟท์เข้าช่วยเหลือ และล่าสุด ไมโครซอฟท์ก็เจรจาเข้าซื้อ Nokia เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Nokia logo

และดูเหมือนว่าหนทางที่ Nokia จะมาทำ สมาร์ทโฟนที่รันระบบปฏิบัติการ Android คงจะเป็นไปได้ยากเสียแล้ว แต่ข่าวล่าสุด ทางโนเกียส่งจดหมายเชิญสือมวลชนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ภายในงาน Mobile World Congress 2014 โดยจะมีการแถลงอะไรบางอย่าง โดยหลายคนเชื่อว่าโนเกียจะเปิดตัว สมาร์ทโฟนที่รันระบบ Android ตัวแรกของตัวเอง บัตรเชิญใช้สโลแกนว่า “Meet Us Under The Tree”

ตามข่าวยังบอกอีกว่า สมาร์ทโฟนที่จะเป็น Android นั้นชื่อโครงการ Normandy และจะมีชื่อจริงๆว่า Nokia X โดยโครงการ Normandy เป็นหน่วยธุระกิจที่ไม่ได้ขายให้กับไมโครซอฟท์

หรือนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ Nokia หลังจากขายให้โครซอฟท์ไปแล้ว (แต่อันนี้ไม่ได้ขาย)

สำหรับชื่อ Nokia X นั้นมาจาก @evleaks เจ้าเก่าได้ทวิตข้อความเอาไว้ เรียกได้ว่าข่าวของ @evleaks แทบแม่นยำเหมือนจับวางทุกครั้ง แต่การทวิตของ @evleaks ไม่ได้บอกนะครับว่าทาง Nokia จะผลิต Nokia X แค่บอกว่า Normandy = Nokia X

 

โดยใจความสำคัญคือ โปรเจค Normandy = Nokia แต่ไม่ได้บอกว่าทางโนเกียจะทำออกมาขายจริงหรืออย่างไร และหลายสือก็เอาเรื่องมาต่อกันเอง งานนี้คงต้องดูกันต่อไปว่า งาน Mobile World Congress 2014 ที่จะจัดขึ้นที่เมือง บาร์เซโลนา จะมีการเปิดตัวดังที่คาดกันไว้หรือไม่อย่างไร

About modify 4866 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.