บริการของ Google ล่ม นาน 25 นาที ทำบริการอื่นๆของ Google ได้ผลกระทบ

Google ล่มบริการต่างๆของ Google ล่ม


ผมเห็นในบอร์ด่างประเทศเริ่มคุยกันตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่ยังไม่การันตีและยังไม่มีข้อมูลต่างๆ ล่าสุดใน Google Official Blog ออกมารายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 10:55 (เช้า) เวลาสหรัฐฯ หรือตรงกับบ้านเราประมาณ 2.00 น. บริการของ google ได้แก่ Gmail, Google+, Calendar และ Google Documents ไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลา 25 นาที และมีผู้ใช้งานกลางกลุ่ม (ประมาณ 10%) ได้รับผลกระทบนานกว่า 30 นาทีต่อไปอีก

Google

โดยปัญหาดังกล่าว Google รายงานว่าเกิดจาก บั๊กระบบซอฟต์แวร์  (สามารถอ่านรายละเอียดจากที่มาเพิ่มเติม) โดยปัญหาดังกล่าวส่งผลให้ระบบทำงานผิดพลาด และเกิดปัญหาดังที่กล่าวมา

ทั้งนี้ทางทีมงานของ Google  ได้รับทราบปัญหาเรื่องนี้แล้ว ได้ทำการแก้ไขอย่างรวดเร็ว และทาง Google ได้ออกมาขอโทษ และจะพยายาม ปรับปรุงระบบการกู้คืนหรือแก้ไข เมื่อเกิดปัญหา ให้เร็วยิ่งไปอีก

ที่มา – Google Official Blog ผ่าน blognone

* ส่วนตัวถือว่าแก้ไขได้เร็วอย่างมาก เรียกได้ว่ามืออาชีพจริงๆ และที่สำคัญอธิบายเหตุผลต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอีกด้วย

About modify 4845 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.