บราวเซอร์ (Browser) คืออะไร

browser

สำหรับใครที่ชอบใช้ในการเล่นอินเตอร์เน็ต หรือเปิดเว็บไซต์ จำเป็นต้องเข้าผ่าน Browser แต่มีหลายคนที่ยังไม่รู้จักความหมายของ Browser โดยเฉพาะคนใกล้ตัวผม เข้าใจว่า อินเตอร์เน็ตก็คืออินเตอร์เน็ต ตัวเปิดนั้นแหละ เรียกกว่า Internet แต่จริงๆแล้ว ถ้าจะเรียกให้ถูกมันก็คือ Browser นั้นเองครับ เพราะ Browser ทำหน้าที่เปิดเว็บไซต์ และจะเชื่อมต่อได้ จำเป็นต้องต่อ Internet ก่อน

browser

อธิบายมาถึงตรงนี้แล้วคงจะพอเริ่มทราบถึงขั้นตอนต่างๆ แล้วใช้ไหมครับ หรือใครยังไม่เข้าใจมาดูรูปแบบการใช้งาน Internet ในการเปิดเว็บไซต์กันบ้างดีกว่าครับ ว่า เราต้องทำอย่างไร ถึงสามารถท่องเว็บไซต์ได้

  1. เปิดใช้บริการอินเตอร์เน็ต (ติดต่อผู้ให้บริการอินเตอรเน็ตต่างๆ ที่ให้บริการเขาจะมาติดตัต้งอุปกรณ์ให้เราเอง) แต่หากเป็นสมาร์ทโฟนสามารถเปิดใช้บริการได้จากมือถือได้เลย
  2. เปิดใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Browser มีหลายคนเช่น IE ( Internet Explorer ) , Mozilla Firefox , Google Chrome หรืออื่นๆ
  3. ท่องเว็บไซต์

นี้คือรูปแบบการใช้งาน อธิบายมาถึงตรงนี้แล้วเราคงจะพอทราบแล้วใช้ไหมครับว่า Browser คืออะไร หากยังไม่เข้าใจอีกมาดูการอธิบาย Browser แบบเข้าประเดนกันเลยดีกว่า

Browser คืออะไร

Browser คือโปรแกรม แอพลิเคชั่น ที่ใช้เอาไว้สำหรับเข้าถึงเว็บไซต์ต่างๆ โดยทั่วไปแล้วคนเราจะเปิดอินเตอร์เน็ตจาก IE ( Internet Explorer ) เพราะเป็นบราวเซอร์ที่แจกฟรี มีมาพร้อมกับ Windows คนเลยคุ้นเคยกับมัน และใช้มันอยู่ตลอดเวลาที่จะใช้เข้าเว็บไซต์ (สำหรับอุปกรณ์ของ Apple จะเปิดจาก Safari) แต่จริงๆแล้ว บราวเซอร์ เราหาโหลดหรือติดตั้งเพิ่มเติมได้ อีกนอกจาก IE ( Internet Explorer )  หรือ Safari

Browser ที่ได้รับความนิยม ติดตั้ง

Mozilla Firefox , Google Chrome ผมแนะนำ 2 บราวเซอร์นี้แล้วกัน เพราะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทั้ง 2 โปรแกรม ล้วนเป็นโปรแกรมฟรี สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งคอมพิวเตอร์ และ สมาร์ทโฟน

About modify 4244 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.