การปิดแอพบางแอพ ไม่ให้ใช้เน็ต ในกรณีต่อเน็ตจาก มือถือใน iPhone

ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์สำหรับ

การปิดแอพบางแอพ ไม่ให้ใช้เน็ต


วันนี้จะมขอพูดถึง iPhone หรือ iOS ที่สามารถต่อเน็ตผ่านอุปกรณ์กันบ้างดีกว่าครับ หลายคนมีปัญหาการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ควบคุมไม่ได้

ยกตัวอย่างเช่น เรามีแพ็คเกจ เล่น LINE ฟรี แต่เวลาจะเล่น LINE ฟรีได้ เราก็ต้องเปิด “เซลลูลาร์” เพื่อใช้งาน และแน่นอนว่า หากเราจะเปิดเพื่อใช้งาน LINE อย่างเดียว คงเป็นไปได้อย่าง เพราะ เดียว Facebook ก็แอพดึงใช้เน็ตไปโดยเราไม่รู้ตัก นั้นหมายความว่า เราก็ต้องเสียเงินอยู่ดี แม้จะได้เล่น LINE ฟรี

งานนี้ เราเลยต้องปิดแอพต่างๆ เพื่อไม่ให้ใช้งาน เซลลูลาร์ข้อมูล เพื่อไม่ให้เราเสีย ตังกับค่าเน็ต ของฟรีจะได้เป็นฟรีจริงๆเสียที หรือบางครั้งปิดเพื่อไม่ให้เน็ตช้า เรามาดูกันดีกว่า ว่าต้องทำอย่างไร

ให้เข้าไปที่ ตั้งค่า > เซลลูลาร์ ดังภาพด้านล่าง

เซลลูลาร์ปกติต้องเปิดไว้นะครับ

ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์สำหรับ

ปิดแอพพลิเคชั่นที่เราไม่ต้องการให้ใช้เน็ตที่ “ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์สำหรับ” ได้ตามต้องการเลยครับ เราจะไม่มีปัญหาการใข้เน็ตจากแอพอื่นๆ โดยที่เราไม่อนุญาติอีกต่อไปแล้ว

อันนี้เป็นสำหรับ iOS นะครับ สำหรับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.