ซัมซุงบอก!! Galaxy Note 3 หลังอัพเดท Android 4.4 เป็น Bug ที่ไม่สามารถใช้ใช้อุปกรณ์เสริมจากเจ้าอื่นๆได้

Spigen S-View Flip Cover


ก่อนอื่นขอเท้าความกันก่อนสำหรับเรื่อง ที่ Samsung Galaxy Note 3 ที่ได้อัพเดทเป็น Android 4.4 KitKat ก็มีปัญหากันถ้วนหน้า โดยจากข่าวระบุว่า ซัมซุงได้แอบใส่โค้ด 1 ชุดสำหรับตัวอัพเดท Android ไปด้วย โค้ดชุดนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบที่มาของอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก่อนที่จะเปิดฟังก์ชั่นให้สามารถใช้งานได้ และหากเป็นอุปกรณ์เสริมจากเจ้าอื่นๆ จะไม่สามารถใช้งานได้ทันที โดยเฉพาะ Spigen S-View Flip Cover

Spigen S-View Flip Cover

ทันที่ ที่ข่าวนี้ดังออกไป ทางซัมซุงออกมาประกาศว่ารู้ถึงปัญหาในข้อนี้แล้ว และรายงานว่า ได้รับทราบถึงปัญหานี้แล้ว แต่ โดยระบุว่า กำลังจะออกตัวอัพเดทใหม่เร็วๆนี้ให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ ข้อความเต็มๆด้านล่าง

We have currently identified a software compatibility issue with the Galaxy Note 3 update to Android 4.4 (KitKat) and select 3rd party accessories. A software update will be available shortly. We are committed to offering a diverse and reliable mobile experience for all customers, providing continued support and solutions for any issues that arise with product updates for both Samsung manufactured and third-party accessories.

ทั้งนี้ ทำให้ผู้ใช้เชื่อใจได้ว่า หากเป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติครับ โดยส่วนตัวคิดว่าทางซัมซุงน่าจะกลับลำมากกว่า เพราะไม่น่าที่จะเป็น Bug หรือความผิดพลาดแต่น่าจะเป็นความจงใจ แต่พอดีว่าผลตอบรับมันไม่ดีเท่าที่ควร และอีกอย่าง ซัมซุงต้องให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เสริมให้มากๆ เพราะสมาร์ทโฟนที่ขายดีๆ เพราะมีอุปกรณ์เสิรมมากๆ ทำให้มีตัวเลือกเยอะ และยิ่งหากมีบริษัทอื่นๆมาผลิตให้ด้วย ทำให้มันหลากหลายมากขึ้น

ที่มา – Ars Technica

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.