[ข่าวลือ] Apple อาจคืนชีพ iPhone 4 ตีตลาดประเทศกำลังพัฒนา หวังส่วนแบ่งตลาดล่างเพิ่มขึ้น


เป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าตอนนี้ Apple กำลังให้ความสนใจตลาดประเทศกำลังพัฒนาอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่ใหญ่พอสมควร โดยล่าสุดมีข่าวลือว่าทาง Apple จะคืนชีพให้กับ iPhone 4 ที่เลิกผลิตไปแล้ว กลับมาสู่กับ Samsung ที่ได้ส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนระดับล่างถึงกลางได้มากพอสมควร

iPhone 4s

โดยจากข่าวลือที่ว่านี้ Apple ให้ความสำคัญกับประเทศ อินเดีย อินโดนีเซีย บราซิล เป็นพิเศษเพราะเป็นประเทศที่มีประชากรมากๆ และ Apple เองก็มีส่วนแบ่งการตลาดน้อย ยกตัวอย่างเช่นประเทศ Apple มีส่วนแบ่งการตลาดเพียง 2% เท่านั้น ในขณะที่ Samsung มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 32% และ Micromax บริษัทในประเทศอินเดียเองอยู่ที่ 21%

ทั้งนี้จากข่าวยังระบุว่า iPhone 4 ที่จะวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดีย จะมีราคาราว 20,000 รูปี หรือประมาณ 10,000 บาทไทย

โดยหากข่าวลือเป็นเรื่องจริง จะเรียกได้ว่านี้เป็นครั้งแรกที่ Apple นำสินค้าที่เลิดผลิตไปแล้วกลับมาผลิตใหม่เพือวางจำหน่าย แทนที่จะสร้างเวอร์ชันใหม่ออกมา เพราะโดยส่วนตัวผมคิดว่า iPhone 4 ราคา 1 หมื่นบาท มันก็ยังไม่ถูกอยู่ดี เพราะสเปคค่อนข้างนานมาแล้ว (ตอนนี้ ราคา iPhone 4 ที่ยังมีขายอยู่ราคาก็พอๆกับที่เป็นข่าว)

อย่างไรเสีย อย่าคิดอะไรมากครับ อย่างที่บอกมันเป็นข่าวลือ!!!

ที่มา – TheEconomicTimes

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.