Movie Gift Card


วันนี้มีโอกาศได้ไปดูภาพยนตร์เรื่อง Frankenstein โดยสถานที่ ที่ไปดูคือ Major Cineplex สาขาโลตัส เพชรบูรณ์ ขอสารภาพตามตรงไม่ได้ดูหนังมาได้สามสี่เดือนละมั้ง พอไปเราก็กะว่า จะไปซื้อตั๋วหรือบัตรหนังที่พนักงาน (ปกติจะเข้าคิวรอการเลือกที่นั่งและจ่ายค่าตั๋วหนังกับพนักงาน

ตู้ขายบัตร major cineplex

แต่วันนี้มาแปลก บริเวณเค้าเตอร์ที่เคยจำหน่ายตั๋วหนังเปลี่ยนไป ไม่มีพนักงานนั่ง เห็นมี พนักงานหน้าตาจิ้มลิ้มอยู่หนึ่งคนยืนคอย และมองมาทีเราด้วยความกระตือรือร้นอย่างจะอธิบาย พอเราเห็นท่่าทีของพนักงานอย่างนี้คิดไว้ในใจต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงแน่ๆ ^^

ตู้ขายบัตร major cineplex

คำถามแรกที่ผมถามเลย ซื้อตั๋วหนังได้ที่ไหนครับ?พนักงานสาวสวย : ตอนนี้ Major Cineplex ที่นี่ไม่ได้ขายแล้วพนักงานแล้วนะคะให้ลูกค้ากดซื้อตัวเองได้เลยค่ะ

แล้วต้องทำอย่งไรบ้างครับ?
พนักงานสาวสวย : ลูกค้ามีบัตร %#$#% แล้วหรือยังคะ (ตอนแรกไม่ได้ฟังว่าบัตรชื่ออะไร) ตอบไปก่อนเลยว่า ไม่มีครับ ^^

Movie Gift Card
หน้าตาของบัตร Movie Gift Card ใช้กล้องมือถือถ่ายไฟสะท้อนเลยไม่ค่อยชัดนะครับ

เรามารู้ทีหลังว่าบัตรนั้นชื่อว่า Movie Gift Card โดยหลังจากนั้นพนักงานก็อธิบายและสอนการกดใช้งาน โดยรูปแบบก็คือ ให้เราเลือก โรงหนังรอบหนังที่เราต้องการจะดู (ทำได้โดยจิ้มที่หน้าจอเลย) จากนั้นใส่จำนวนคนที่เราจะดู และเลือกที่นั่ง จำนวนเงินก็จะออกมา หากยังไม่มีบัตรเราก็ต้องไปซื้อบัตร Movie Gift Card (ค่าธรรมเนียม 20 บาท) แล้วก็ซื้อเงินเข้าบัตร (เข้าใจว่าเราต้องไปเติบเงินให้พอดีกับจำนวนเงินที่เราจะเข้าไปดูหนังหรือมากกว่าก็ได้อาจถูกเก็บเงินไว้ในบัตร) ในส่วนนี้พนักงานเอาไปเติมเงินมาให้

จากนั้นก็ใช้บัตรรูดปืดๆ ใช้แถบแม่เหล็กหันเข้าหาจอค่ะ เสียงใส่ๆของพนักงานสาวแนะนำมายังจำได้ ^^ เพียงแค่นี้บัตรของเราก็จะออกมาตามจำนวนที่เราต้องการแล้ว

ปล. ผมไม่รู้ว่าบัตร Movie Gift Card ออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ และใช้กันได้ทุกทีหรือไม่ตอนแรกพยามหาข้อมูลในเว็บไซต์ก็มีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่

ส่วนตัว ** ข้อดีของการมีบัตร Movie Gift Card คือเราสามารถเลือกหรือซื้อบัตร ที่นั่งได้เอง (ปกติก็เลือกได้อยู่แล้ว แต่จะจิ้มเลือกเองได้ จากที่ได้สอบถามพนักงานมา เขาบอกว่าหากลูกค้าจ่ายเงินน้อยกว่า 1,000 บาทต้องเสียค่าธรรมเนียบ 20 บาท อันนี้พอรับได้ เพราะพนักงานอธิบายน่ารัก (ผมให้ผ่าน ^^)

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้จาก majorcineplex (อันนี้เป็น M CASH ไม่รู้ใช้อันเดียวกันหรือเปล่า แต่รูปแบบจะคล้ายๆกัน) หากใครมีรายละเอียดเพิ่มเติมแนะนำมาได้นะครับ บทความนี้เพียงเล่าประสบการณ์เฉยๆ ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นวิชาการมากนัก หาข้อมูลได้น้อยมาก ^^

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า