วิธีแก้ you need format the disk in drive จะแก้อย่างไร

External Harddisk


วันนี้มีปัญหาใกล้ตัวของคนรู้จักเอา HDD แบบ External Harddisk เสียบทีให้เครื่องก็ฟ้องให้ Format Harddisk ตลอดเวลา ไม่รู้จะทำอย่างไรดังภาพด้านล่าง

you need format the disk in drive

และหากขึ้นข้อความดังภาพด้านบน เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะทำงานอืดๆช้าทันที เพราะคอมพิวเตอร์ของเราพยามจะอ่านเจ้า External Harddisk นี้ให้ได้

External Harddisk

ปัญหา  you need format the disk in drive หรือไม่สามารถอ่าน HDD ได้ฟ้องว่าให้ format อย่างเดียว นี้ เกิดได้จากหลายสาเหตุดังต่อไปนี้

  • ไฟที่คอมพิวเตอร์จ่ายผ่าน USB ไม่พอที่จะทำให้ HDD หมุนได้ กรณีนี้ผมเจอบ่อยมากๆ แนะนำให้ย้ายที่เสียบจากด้านหน้าไปไว้ด้านหลัง หาก Xbox ของเรามีที่เสียบ USB 2 หัว ก็ควรเสียบทั้ง 2 หัวเลย (คอมพิวเตอร์บางตัว ไฟที่เหลือจากการทำงานมีน้อย ทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟใน USB ได้เพียงพอต่อความต้องการของ HDD)
  • สายหรืออุปกรณ์ Xbox มีปัญหา ให้ลองเปรียบสายเชื่อต่อ USB ดู หรือหากเป็นไปได้ ให้ ถอด HDD ออกมาแล้วลองเสียบใช้แบบ Internal (เสียบเข้ากับเมนบอร์ดโดยตรง) เพื่อทดสอบว่า HDD ของเรามีปัญหาหรือเปล่า หากเสียบแล้วใช้ได้ ก็แสดงว่าไม่สายเชื่อต่อหรือไม่ก็ Xbox มีปัญหา แต่อย่าลืมเรื่องกระแสไฟด้วยนะครับ
  • HDD เสียหรือเริ่มมีปัญหา ในส่วนนี้หากใครต้องการข้อมูลจริงๆ อาจจต้องหาโปรแกรมกู้คืนข้อมูลให้ดีๆ

นี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น สำหรับคนที่เจอปัญหา you need format the disk in drive โดยส่วนตัวบอกตามตรงเลย ผมเจอปัญหานี้ 90% เกิดจากไฟไม่พอ หรือ Xbox มีปัญหา ให้ลองแก้ไขตามที่บอกดูก่อนครับ

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.