ยกเลิกคำร้องขอเป็นเพื่อน Facebook

ดูว่าขอใครเป็นเพื่อนบ้างใน Facebook และวิธียกเลิกคำขอเป็นเพื่อนที่เราลืมไปแล้วใน Facebook


ทริปเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการเล่น Facebook (ว่าจะเขียนเรื่องนี่้นานแล้ว แต่บทความค่อนข้างยาวเลยขี้เกียจ ^^) บทความนี้จะขอกล่าวถึงการเพิ่มเพื่อนลบเพื่อน

facebook logo

เคยไหมครับเวลาใช้งาน Facebook แล้วขอเพื่อนไปทั่วโดยไม่รู้ว่าเขาจะรับเราเป็นเพื่อนตอบกลับหรือเปล่า และเวลาก็ผ่านไปนานมาก เราก็ไม่ทราบเลยว่าขอใครไปบ้าง ใครที่ไม่ได้ตอบรับเราขอเป็นเพื่อน จนกลางครั้ง ไม่สามารถเพิ่มเพื่อนใหม่ได้ เพราะคำขอเป็นเพื่อนของเรามากเกินไป (และยังไม่มีใครตอบกลับ) ฉนั้น เราต้องมาตรวจสอบว่า เราได้ขอใครเป็นเพื่อนเอาไว้บ้าง และลบคำขอ ของเราเองออกจากการขอเป็นเพื่อนใน Facebook

ร่ายมาสะยาว เรามาดูกันดีกว่า ว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเราขอใครเป็นเพื่อนบ้าง จริงๆแล้วการทำวิธีนี้เป็นการใช้งาน Facebook ในเรื่องของ “บันทึกกิจกรรม” มาดูประวัติการใช้งานของเรา มาเริ่มกันเลย

เริ่มแรกให้เข้าไปที่ “บันทึกกิจกรรม” ในหน้าแรกของ Facebook ของเรา ดังภาพด้านล่าง

บันทึกกิจกรรม Facebook

เมื่อเราเข้ามาในส่วนของ บันทึกกิจกรรม Facebook แล้ว จะแสดงกิจกรรมต่างๆที่เราเคยทำเอาไว้ใน Facebook เราจะจำกัดให้มันแคบลงโดยการเจาะจงไปในเรื่องของเพื่อน ให้มองด้านซ้ายมือ มองหาคำว่า “อื่นๆ” ดังภาพด้านล่าง

บันทึกกิจกรรม Facebook

บันทึกกิจกรรม Facebook

จากนั้นให้เลือก “เพื่อน” ดังภาพด้านบน ส่วนนี้แหละครับ จะเป็นส่วนของการ เพิ่มเพื่อน , ลบเพื่อน , ขอเป็นเพื่อน ทั้งหมด เราจะมาไล่ดูว่าเราได้ขอใครเป็นเพื่อนบ้าง รูปแบบง่ายๆเลยครับหาข้อความที่เขียนว่า ” <ชื่อคุณ> ได้ส่งคำขอเป็นเพื่อนกับ <ชื่อเพื่อน>” อยากรู้ว่าเพื่อนคนนี้รับเราเป็นเพื่อนแล้วหรือยัง ให้เอาเม้าส์ไปวางไว้ที่ชื่อเพื่อน สังเกตุว่าเขากับเราเป็นเพื่อนกันแล้วหรือยัง ดังภาพด้านล่าง

คำขอเป็นเพื่อน Facebook
หากเป็นแบบภาพด้านบน คน คนนี้เป็นเพื่อนเราแล้ว แต่หากเขายังไม่รับจะเป็นดังรูปด้านล่าง

คำขอเป็นเพื่อน Facebook

ภาพด้านบนคือภาพเพื่อนที่เราขอไปแล้ว เขาไม่ตอบรับเป็นเพื่อนของเรา หากต้องการจะยกเลิกคำขอ ก็ทำง่ายๆคือ เอาเม้าส์ไปวางที่ชื่อเพือน จากนั้นก็เอาเม้าส์ไปวางตรง “ส่งคำร้องขอเป็นเพื่อนแล้ว” อีกครั้งหนึ่ง จะมีข้อความขึ้นให้กับลบคำร้องขอได้ ดังภาพด้านบน

ลบคำขอเป็นเพื่อน Facebook

เลือก “ยกเลิกคำร้องขอ” อีกครั้ง นั่งไล่ดูอย่างนี้ไปเลื่อยๆ จนแน่ใจว่าหมดแล้ว หลายคนเกิดคำถามว่า มีวิธีลบออกทั้งหมดเลยโดยที่ไม่ต้องมานั่งไล่ดูหรือไม่ ตอบได้เลยครับ ไม่มีวิธีที่ง่ายไปกว่านี้แล้ว หากใครขอร้องเป็นเพื่อนไว้เยอะๆ ก็คงต้องตาลายกันสักหน่อย ^^

หวังว่าคงมีประโยชน์ สำหรับผู้ที่ผ่านเข้ามานะครับ

About modify 3790 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.