ยกเลิกคำร้องขอเป็นเพื่อน Facebook

ดูว่าเราส่งคำขอเป็นเพื่อนใครไปบ้าง Facebook ใหม่ล่าสุด 2022


ทริปเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการเล่น Facebook (ว่าจะเขียนเรื่องนี่้นานแล้ว แต่บทความค่อนข้างยาวเลยขี้เกียจ ^^) บทความนี้จะขอกล่าวถึงการเพิ่มเพื่อนลบเพื่อน

facebook logo

เคยไหมครับเวลาใช้งาน Facebook แล้วขอเพื่อนไปทั่วโดยไม่รู้ว่าเขาจะรับเราเป็นเพื่อนตอบกลับหรือเปล่า และเวลาก็ผ่านไปนานมาก เราก็ไม่ทราบเลยว่าขอใครไปบ้าง ใครที่ไม่ได้ตอบรับเราขอเป็นเพื่อน จนกลางครั้ง ไม่สามารถเพิ่มเพื่อนใหม่ได้ เพราะคำขอเป็นเพื่อนของเรามากเกินไป (และยังไม่มีใครตอบกลับ) ฉนั้น เราต้องมาตรวจสอบว่า เราได้ขอใครเป็นเพื่อนเอาไว้บ้าง และลบคำขอ ของเราเองออกจากการขอเป็นเพื่อนใน Facebook

ดูคำขอเป็นเพื่อนที่ส่งไป Facebook

เรามาดูกันดีกว่า ว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเราขอใครเป็นเพื่อนบ้าง จริงๆแล้วการทำวิธีนี้เป็นการใช้งาน Facebook ในเรื่องของ “บันทึกกิจกรรม” มาดูประวัติการใช้งานของเรา มาเริ่มกันเลย

เริ่มแรกให้เข้าไปที่ “บันทึกกิจกรรม” ในหน้าแรกของ Facebook ของเรา ดังภาพด้านล่าง

บันทึกกิจกรรม Facebook

เมื่อเราเข้ามาในส่วนของ บันทึกกิจกรรม Facebook แล้ว จะแสดงกิจกรรมต่างๆที่เราเคยทำเอาไว้ใน Facebook เราจะจำกัดให้มันแคบลงโดยการเจาะจง ให้เลือกเมนู การเชื่อมต่อ > คำขอเป็นเพื่อนที่ส่ง

ส่งคำขอเป็นเพื่อนที่ผ่านมา Facebook

จากภาพด้านบน คุณจะเห็นว่าคุณมีการส่งคำขอไปหาใครบ้าง บอกเวลาแสดงชื่อ แต่เฟสบุ๊คได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่เมื่อเร็วๆนี้จะคลิกชื่อคนที่เราส่งคำขอไปหน้าโปรไฟล์ไม่ได้ หากต้องการยกเลิกคำขอให้ทำการ คัดลอกชื่อดังกล่าวไปค้นหา แล้วไปที่หน้าโปรไฟล์ของคน คนนั้น แล้วทำการยกเลิกคำขอความเป็นเพื่อนที่หน้าโปรไฟล์ของเขา ดังภาพด้านล่าง

ยกเลิกคำขอเป็นเพื่อน Facebook

จากข้อมลด้านบนหากใครส่งคำขอเป็นเพื่อนไปเยอะ อาจจะต้องค้นหากันยากสักหน่อย เพราะอย่างที่บอกจะไม่สามารถกดเข้าไปหน้าโปรไฟล์ของเขาได้ และจะไม่สามารถกดยกเลิกได้ตรงนั้น ต้องเอาชื่อของเขาไปค้นหาแล้วไปยกเลิกคำขอที่หน้าโปรไฟล์ของเพือนคนนั้นเท่านั้น

ดูว่าเราส่งคำขอเป็นเพื่อนใครไปบ้างในมือถือ ผ่านแอปพลิเคชัน

สำหรับในมือถือก็จะทำคล้ายๆกัน โดยให้เข้าไปยังหน้าโปรไฟล์ จากนั้นให้เลือกเพิ่มเติม … แล้เลือก บันทึกกิจกรรม

บันทึกกิจกรรม facebook apps

หลังจากนั้นให้เลือกเมนู “ดูการเชื่อมต่อ

ดูการเชื่อมต่อ Facebook แอปพลิเคชัน

ตรงนี้จะเป็นหน้าการเชื่อมต่อของเราทั้งหมดทั้งการติดตามการส่งคำขอ หรือการได้รับคำขอ ให้เลือก “ตัวกรอง” แล้วเลือก “หมวดหมู่” คุณจะเห็นเมนู “คำขอเป็นเพื่อนที่ส่ง” ดังภาพด้านล่าง

facebook คำขอเพื่อนที่ส่ง แอปพลิเคชัน

 

หน้านี้จะเหมือนกับ PC คือ จะมีรายชื่อที่แสดงต้องเอาชื่อไปค้นหาเอง แล้วไปยกเลิกที่หน้าโปรไฟล์

facebook คำขอเพื่อนที่ส่ง แอปพลิเคชัน

อัปเดต Facebook แบบใหม่ ให้อ่านบทความนี้ 

Facebook ดูว่าเราขอใครเป็นเพื่อนไว้บ้าง ยกเลิกประวัติการส่งคำขอเป็นเพื่อนเฟสบุ๊ค

หรือให้ดูคลิปด้านล่างเป็นการอัปเดตล่าสุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า