การใช้งาน Google Maps บนมือถือ เบื้องต้น นำทาง ไปไหนไปกัน

Google Maps


วันนี้จะขอพูดเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับคนที่รักในการท่องเที่ยว แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการเดินทางไปเที่ยว นั้นก็คือเส้นทาง หรือ แผนที่ ที่ดี จะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาถามทาง หรือหลงทางได้

ใช้ครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงการใช้เทคโนโลยี กับการเดินทาง จะมาขอพูดถึงการใช้แอพพลิเคชั่น นำทางอย่าง Google Maps ที่ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความหลากหลาย บทความนี้จะเป็นการสอนการใช้งานเบื้องต้นของ Google Maps เพื่อ พาเราไปยังจุดหมายที่เราต้องการครับ

Google Maps

ปกติแล้วเมื่อเราเปิด Google Maps ขึ้นมา Google Maps จะค้นหาตำแหน่งปัจจุบันของเรา หากเราต้องการให้ Google Maps นำทาง สามารถเข้าไปได้ที่ นำทางดังลูกศรรูปด้านบนครับ

Google Maps

กดที่ “เลือกจุดหมาย” ดังภาพด้านบน

Google Maps

ในที่นี่ผมต้องการไป “ตลาดน้ำขวัญเรียม” ก็พิมพ์เข้าไป จริงๆแล้วเราสามารถพิมพ์สถานที่ ที่เราต้องการจะไป ข้อแนะนำ สำหรับคนที่พิมพ์ไปแล้วไม่เจออะไร หรือไม่รู้จะพิมพ์อะไร (หากจุดหมายนั้นเล็กๆ) ให้หาที่ใหญ่ๆที่อยู่ใกล้ๆกันใส่ลงไป เพื่อไปถึงจุดใหญ่ๆก่อน อย่างน้อยก็ถามคนแถวนั้นได้ หากมีที่ ที่เรารู้เป็นจุดใหญ่ๆแล้วก็กด “ไป” หรือ “Go” ได้เลย

Google Maps

เมื่อเรากดค้นหาที่อยู่ที่เราจะไปแล้ว Google Maps จะแสดงเส้นทางที่เราต้องเดินทางไป บอกระยะทาง, ระยะเวลาในการเดินทางแบบคร่าวๆ หากต้องการให้เริ่มนำทางก็กด “เริ่ม” ได้ทันที

Google Maps

Google Maps จะเริ่มแนะนำการเดินทาง (เป็นเสียงพูด) ให้กับเราทันที เวลาจะเลี้ยวหรือต้องเปลี่ยนเส้นทาง จะมีการแจ้งบอกเป็นคำพูด ให้ได้ทราบทันที

Google Maps

เราสามารถแก้ไขหรือเพิ่มที่อยู่บ้าน และ ที่ทำงาน เพื่อความสะดวก เวลาไปที่ ที่เราไม่รู้จัก แค่กดปลายทางเป็นบ้านเรา Google Maps จะพาเรากลับบ้านอย่างถูกทางทันที

หมายเหตุ ** การนำทางของ Google Maps ต้องเปิด GPS สำหรับ ค้นหาที่ตั้งของเรา และต้องต่ออินเตอร์เน็ตในการดาวน์โหลดแผนที่ (หากดาวน์โหลดเสร็จแล้ว สามารถปิดเน็ตได้)

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.