มาใส่สีให้ Tags ของ WordPress กันดีกว่า

Tags สี


วันนี้ขอพูดถึงเรื่องใกล้ตัวที่มี Webmaster บางท่านถามเข้ามากันหลายคน ว่า Tags ที่เป็นสีข้างๆของ moidify.in.th ทำอย่างไร ต้องติดตั้ง Plugin อะไร วันนี้ก็เลยเขียนเป็นบทความสอน

Tags สี

อธิบายความเป็น Tags ปกติแล้วการใส่ Tags นั้นเราจะเลือกใส่คำใหญ่ๆ เช่น ยี้ห้อสินค้า , รุ่นที่มีการพูดถึงเยอะ หรือคีเวิร์ดใหญ่ๆนั้นเอง Tags ทำให้ง่ายต่อการค้นหา เช่นหากต้องการรู้เรื่องทั้งหมดเกี่ยวกับ Android ก็สามารถเข้าไปดูเฉพาะที่เป็น Tags ของ Android เป็นต้น

ปกติแล้ว WordPress จะมี Tags ให้อยู่แล้ว แต่จะไม่มีสี หลายคนอยาให้ Tags มีสีแล้วเกิดความสวยงาม ผมเลยจะจอแนะนำ ปลั๊กอินที่มีชื่อว่า Colored Tags Tag Cloud Widget (ดาวน์โหลดได้เลยครับ) เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ติดตั้งเหมือน ปลั๊กอินทั่วไป จากนั้นให้เข้าไปกำหนดที่ Widgets จะมี Widgets ที่ชื่อว่า “Colored Tags Tag Cloud : Tags” ให้เราลากมาวางนำแหน่งที่เราต้องการ

Colored Tags Tag Cloud : Tags

การใช้งานก็ไม่ยากครับ ตั้งว่าต้องการให้โชว์กี่ Tags แล้วกำหนดที่ต่างๆ (เป็นโค้ด) สีต่างๆจะทำการสุ่มในแต่หละ Tag จากนั้นกด “บันทึก” เราก็จะได้ Tags ที่เป็นสีในส่วนที่เราต้องการเรียบร้อยแล้ว ง่ายๆแค่นี้ครับไม่ยาก

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.