[ข่าวลือ] HTC ได้ทำ Nexus 10 รุ่นต่อไป


วันนี้มีข่าวลือแบบแอบขำนิดหน่อย (ถ้าเรื่องนี้เป็นจริง) หากใครได้เคยติดตาม (ขอเล่าย้อนความก่อน) ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Google มองหาพาร์ทเนอร์ ที่จะมาทำ แท็บเล็ต Nexus จอ 7 นิ้ว เป็นแท็บเล็ตราคาถูก และทาง Google ได้มีการพูดคุยกับ HTC แต่ถูกปฏิเสธด้วยเหตุผลที่ว่า HTC จะไม่ผลิตภัณฑ์ราคาถูก เพราะเกรงว่า แบรนด์เสียภาพลักษณ์ ผลสุดท้ายการทำ Nexus จอ 7 นิ้วก็ตกไปเป็นของ Asus (อ้างอิงข่าว)

ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า HTC จะได้ทำ Nexus 10 รุ่นต่อไป และทาง DigiTimes ยังว่าทำไม Google เลือก HTC เพราะอยู่ในช่วงขาลง และตอนนี้ตลาดของแท็บเล็ตก็ไม่ได้โตเท่าเมื่อก่อน (เหมือนจะเริ่มอิ่มตัวแล้วด้วย)

ภาพจาก
ภาพจาก Talk Android

งานนี้หากข่าวลือนี้เป็นจริง (ทั้ง 2 ข่าว) แอบขำ HTC ไม่ได้ว่าตอนแรกบอกจะไม่ทำแท็บเล็ตราคาถูก แต่สุดท้ายก็กลับมาทำ ให้ Google ทั้งๆทีหลายคนไม่เห็นด้วยกับที่ Google จะเลือก HTC (กลับกันแล้ว) เพราะดูเหมือนว่าอนนี้ HTC ก็ไม่ได้ดูดีเหมือนเมื่อก่อนเท่าไหร่ ตั้งแต่ตลาด Android บูมๆ งานนี้คงต้องติดตามกันดีๆครับว่า ใครกันแน่จะได้ทำ Nexus 10  รุ่นต่อไป

ที่มา – DigiTimes  ผ่าน blognone

About modify 4880 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.