วิธีเล่น BeeTalk เจาะลึกแอพพลิเคชั่นแชทหาเพื่อน สัญชาติสิงคโปร์

BeeTalk


ดูเหมือนว่าบ้านเรา BeeTalk จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ LINE ที่เป็นรูปแบบแอพพลิเคชั่นแชทพูดคุยหาเพื่อน ด้วยความที่โดดเด่นกว่า ใช้งานได้หลายรูปแบบกว่า ทำให้ตอนนี้เด็กไทยหันมาเล่น BeeTalk กันพอสมควรแล้ว

BeeTalk

ตัวผมเองมีโอกาศได้ทดสอบการใช้งาน BeeTalk อยู่สักระยะแล้ว บอกตามตรงว่าใช้งานง่ายๆ โดยร่วมแล้วถูกใจเลยหละ ตอนนี้ก็พอมีคนเล่นเยอะแล้วพอสมควร แต่คนใกล้ตัวยังไม่ค่อยมีคนเล่นกันเท่าไหร่ วันนี้เขียนบทความนี้เพื่อให้เรามาทำความรู้จักกับ BeeTalk กันให้มากๆครับ

BeeTalk เป็นของประเทศอะไร?

มีหลายคนสงสัยว่า BeeTalk ที่มาทำตลาดในบ้านเรา ไม่ว่าจะมีโฆษณาต่าๆ และมีการโปรโมทในประเทศไทยมากมาก BeeTalk เป็นแอพจากประเทศอะไร สำหรับ Bee Talk เป็นของบริษัท  BT Mobile Private Ltd  เว็บไซต์อย่างเป็นทางการคือ beetalkmobile.com เมื่อคืบค้นไปยังการจด Domain Name ก็ได้รายละเอียดว่าลงทะเบียนผ่านประเทศ สิงคโปร์ ใช้ Hosting ของ GARENA ONLINE Pte Ltd (หากใครเล่น HON,LOL,PB, FIFI3 Online น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี)

การสมัคร BeeTalk

BeeTalk เป็นแอพพลิเคชั่นที่สมัครเหมือนแอพแชททั่วๆไป โดยการใช้เบอร์โทรในการยืนยัน SMS ในการสมัคร และมีการสร้าง ID เพื่อบอกเพื่อนและเพิ่มเพื่อนต่างๆ (ผมเคยเขียนบทความ สมัคร BeeTalk ไปแล้วตามอ่านกันได้)

จุดเด่นของ BeeTalk

Whisper – BeeTalk ตีตลาดด้วยรูปแบบการส่งข้อความแบบสามารถลบเองได้ (โหมดกระซิบ) โดยโหมดนี้ข้อความจะถูกลบทันทีหลังส่งไปได้ไม่นาน (สามารถตั้งเวลาการลบได้) ไม่ต้องกังวนเรื่องข้อความนี้ถูกส่งต่อ

BeeTalk - Whisper

หาเพื่อนรอบๆ – โหลดนี้เรียกได้ว่าโดนใจวัยรุ่นกันหลายคนจริงๆ เพราะเราสามารถมองหาคนที่อยู่ใกล้ๆเรา เพื่อ ขอเขาเป็นเพื่อนและพูดคุยกับเขาได้ (เรียกได้ว่าหากจะจีบใครไม่ต้องไปจีบใกล้ๆให้เสียเวลา จีบคนบ้านเดียวกันใกล้ๆกันนี้แหละชัวร์กว่า) ทั้งนี้ยังหาเพื่อนรอบๆให้ไกลกว่าเดิมด้วยการ เขย่า ได้อีกด้วย

BeeTalk-ดูรอบๆ

Doodle – หมวดสำหรับวาดรูปด้วยมือ เป็นอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจครับ การวาดรูปของ BeeTalk มีลูกเล่นที่หลากหลาย สามารถเลือกสีเส้นได้ เอารูปภาพจากสติ๊กเกอร์มาใส่ได้ ขนาดเส้นและต่างๆ เรียกได้ว่าสามารถวาดได้แบบมืออาชีพ

BeeTalk-DoodleBeeTalk-Whisper

BeeTalk-Doodle

Buzz – สำหรับโหมด Buzz ก็จะคล้ายๆกับ Timeline ใน LINE คือกระดาษสำหรับอัพเดทข้อมูลของเราสู่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพข้อความ สามารถอ่านของเพื่อนได้และมีการโพสต์ข้อความ หรือใส่สัญญาลักษณ์แสดงข้อรูปภาพหรือข้อความนั้นๆได้

BeeTalk-Buzz

สร้างกลุ่มแชทBeeTalk มีโหมดชวนเพื่อนเข้ามาพูดคุยเป็นกลุ่มๆได้เรียกได้ว่าไม่พลาดหากต้องการจะคุยกันหละหลายๆคน

BeeTalk-list

สติ๊กเกอร์ – BeeTalk ก็มีสติ๊กเกอร์ให้ใช้งานกันได้ครบรส แบบฟรีๆหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน

Stick-BeeTalk Stick-BeeTalk Stick-BeeTalk Stick-BeeTalk Stick-BeeTalk Stick-BeeTalkโปรไฟล์ – สำหรับโปรโฟล์ใน BeeTalk สามารถใส่รายละเอียดได้มากมาก เช่น ชื่อ , อายุ , ที่อยู่ , สถานะ , เพศ , โรงเรียน และอื่นๆ ทำให้เพื่อนที่จะเข้ามาพูดคุยกับเราทราบถึงรายละเอียดของเราก่อนที่จะพูดคุยกัน

BeeTalk

BeeTalk รองรับ ทั้งหมด 2 OS คือ Android และ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่

download-android download-ios

เอาเป็นว่าวันนี้แนะนำกันแค่นี้ก่อนนะครับ เดียวว่างๆ จะมาแนะนำให้มากกว่านี้ถ้าหากมีการตอบรับที่ดี ทิ้งด้ายด้วยวีดีโอโปรโมท BeeTalk ต่างๆในบ้านเราให้ชมกันครับ

โอ๊วว ทีแรกกะจะเอาคลิปโฆษณา BeeTalk ทั้งหมดมาลง หาไปหามา มันเยอะๆจริงๆ เอาแค่นี้ก่อนนะครับ ^^

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

8 Comments

  1. ถ้าเราเลิกเป็นเพื่อนกะเขาแล้้วเขาจะมีข้อความ รูป อย่ในบีทอคเขาไหมถ้าเรา ลบแอพนี้เขาจะสามารถเห็นข้อความเดิมที่คุยกะเขาไดุไหม แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยไม่อันตราย????

  2. ทำไหมเวลาเล่นไประบบจะแบนด้วยหรอค่ะ หากมีการแบนก็น่าแจ้งให้ทราบก่อนว่าเกินปัญหาอะไร
    แต่นี่เราเล่นอยู่ดีๆถูกแบน เราก็งง นะค่ะ

    jeaw
    thank you

Leave a Reply

Your email address will not be published.