[วิเคราะห์] ไอโฟน 6 เปิดตัวเมื่อไหร่ เร็วๆนี้หรือไม่ ราคาเป็นอย่างไร (iPhone 6)

iPhone 6 logo


ช่วงใกล้งานของงาน World Mobile Congress 2014 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์นี้ มีสมาร์ทโฟนจอเปิดตัวมากมาย (มากจนเกือบตามไม่ทัน) ช่วงนี้เองหลายคนที่กำลังรอสมาร์ทโฟนไว้ใช้สักเครื่องคงกำลังคิดอยู่ว่าจะรอ iPhone 6 ดีหรือไม่ (ตัวผมเองก็เช่นกัน) เลยลองมานั่งคิดๆและคำนวนการจะเปิดตัวของ iPhone 6 โดยจากข่าวและรายละเอียดต่างๆ

iPhone 6 logo

ไอโฟน 6 เปิดตัวเมื่อไหร่??

ปกติแล้ว Apple จะเปิดตัว iPhone ประมาณ เกือบๆ 1 ปีต่อหนึ่งรุ่น เพราะติดปัญหาเรื่องการผลิต และอีกหนึ่งปัจจัยคือทาง Apple เองคงไม่คิดว่าจะต้องรีบเปิดตัวมากนัก ถ้าให้ผมเดาๆ คงไม่ใช้วันอันใกล้นี้อย่างแน่นอน อย่างน้อยๆ ช่วงเดือนมิถุนายน เราคงจะเริ่มได้ข่าวของการเปิดตัว iPhone 6 และกว่าจะจำหน่ายจริงอย่างเร็วผมก็ว่าช่วงเดือน กันยายน หรือ อาจจะถึงปลายปีอย่างแน่นอน และยิ่งหากเป็นประเทศไทยด้วยแล้ว กว่าจะมีการเข้ามาขาย iPhone 6 (ไมนับเครื่องหิ้ว) ก็คงได้ซื้อกันปลายๆปี ทั้งนี้ ทั้งนี้ ยังไม่ยืนยันนะครับ เป็นการวิเคราะห์ส่วนตัว ดูจากการเปิดตัวของ iPhone ที่ผ่านๆมา เรื่องของ Apple อย่างไรเสียก็ต้องมีข่าวหลุดออกมาครับ ไม่ต้องห่วง แต่ช่วงนี้ผมยังคิดว่าข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPhone ยังไม่มีข่าวไหนเชื่อถือได้ และผู้ปล่อยข่าวลือที่พอจะน่าเชื่อถือได้ ก็ยังไม่มีรายงานเกียวกับ iPhone 6 เลย

ความเป็นไปได้ที่ iPhone 6 หรือ iPhone รุ่นต่อไปจะมีขนาดใหญ่ขึ้นหนือไม่

คำถามนี้ผมเชื่อว่าหลายคนอยากรู้เอามากๆ (ผมเองก็อยากรู้) ข่าวของ iPhone 6 หลังๆจะเน้นเรื่องความใหญ่ของหน้าจอที่เพิ่มขึ้นอยู่มาก ผมเชื่อว่าทาง Apple ก็ต้องคิดเรื่องนี้และดูความต้องการของตลาดอยู่พอสมควร แต่คิดว่า Apple คงจะไม่ทิ้งขนาดเดิมที่ใช้กันมานาน (ขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว) แต่อาจมีรุ่นที่มีขนาดที่ใหญ่กว่าอีกรุ่น แต่มาคิดอีกทาง นี้ไม่ใช้แนวของ Apple เพราะ iPhone ไม่เคยมีขนาดหน้าจอที่ต่างกันเลย หาก iPhone 6 มีรุ่นหลายหน้าจอ คงจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่พอสมควร

จะมีอะไรใหม่บ้างบน iPhone 6

ข่าวหลุดข่าวลอยต่างๆ ยังไม่ค่อยพูดถึงการเปลี่ยนแปลงจาก iPhone 5s เป็น iPhone 6 เท่าไหร่ว่าจะมีอะไรที่น่าตื่นตาบ้าง ส่วนใหญ่จะพูดถึง ขนาดหน้าจอ,ความละเอียดของกล้องที่เพิ่มขึ้น (หลายคนลงความเห็นว่า iPhone 6 คงใช้กล้องความละเอียดที่ 10 ล้านพิกเซล จาก 8 ล้านพิกเซลใน iPhone 5s) , ส่วนขนาดของเครื่อง ความบางที่หลายคนบอกว่า iPhone 6 จะมีขนาดที่บางลง ผมเชื่อว่าคงจะไม่บางไปว่านี้แล้ว (จะบางไปถึงไหน) แต่อาจจะเน้นไปในส่วนอื่นๆ มากกว่า ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีข่าวไหนน่าเชื่อถือได้เลย

ราคาของ iPhone 6 จะเป็นอย่างไร

ผมเชื่อส่วนตัวว่า ราคาของ iPhone 6 คงจะแพงขึ้นนิดหน่อย ด้วยการแข่งขันทางด้านการตลาด Apple คงจะต้องเพิ่มสเปคของเครื่องให้ดีขึ้น เพื่อหนีคู่แข่ง และทำให้ราคาของตัวเครื่องเองแพงขึ้นมาแต่จะไม่มากนัก (ประมาณ $50-$100) ผมเคยอ่านข่าวที่มีความคิดว่า iPhone 6 จะแพงขึ้นเล็กน้อยก็ให้เหตุผลว่าที่อาจจะแพงขึ้นเพราะเรื่องหน่วยประมวลผลที่ดีกว่าเดิม และขนาดหน้าจอ

ทั้งหมดเป็นการวิเคราะห์ ส่วนตัวนะครับ เพื่อนๆคนไหนมีข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเพิ่มเติมแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ ^^

ก่อนจบบทความผมมีรูปภาพ iPhone 6 concept (ภาพที่ไม่ใช้ของจริง แต่เป็นสิ่งที่หลายคนตั้งความหวังอยากให้เป็น) มาให้ได้ชมกันครับ

iPhone 6 concept iPhone 6 concept iPhone 6 concept iPhone 6 concept iPhone 6 concept iPhone 6 concept iPhone 6 concept iphone-6-concept-34 iPhone 6 concept iPhone 6 concept

source : on Pictures

About modify 4849 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.