โหลดแอพ Android ไม่ได้ ขึ้น Unknown Error ต่างๆ (วิธีแก้)

Google-Play-Store


วันนี้ผมจะขอพูดถึง Android เกียวกับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแล้วมีปัญหา ต่างๆ กันบ้าง ปกติแล้วเวลาเราดาวน์โหลดเราก็จะเข้า Google Play Store เพื่อทำการดาวน์โหลด แต่หากดาวน์โหลดแอพต่างๆแล้วขึ้น Error ฟ้องประมาณว่า “Unknown error code during application installation: ‘919’ ,’921′ ”  หรืออื่นๆ ปัญหาพวกนี้ ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากปัญหาเรื่องของพื้นที่การใช้งาน หรือ cache เต็ม ให้ลองแก้ด้วยวิธีนี้ครับ

ไปที่ ตั้งค่า > แอพพลิเคชั่น ดังภาพด้านล่าง

แอพพลิเคชั่น Android

Google-Play-Storeจากนั้นให้่เลือก แถบทั้งหมด และเลื่อนลงไปหา “Google Play Store” ดังภาพด้านบน

Google-Play-Store-Data-cache

ปกติแล้วหากดาวน์โหลดไม่ได้ ให้ลองเคลียร cache ดูก่อนทำได้โดย “ลบความจำแคช” ดังภาพด้านบน แล้วลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นดู หากยังไม่ได้ ให้กลับมา “ลบข้อมูล” แล้วไปลองดาวน์โหลดใหม่ดู

หากยังไม่ได้ ให้ลองทำการลบ Google Account ออกแล้วทำการใส่เข้าไปใหม่ ทำได้โดย เข้าไปที่ ตั้งค่า > บัญชี > Google แล้วลบบัญชีของ Google Account รีบูตเครื่องหนึ่งครั้ง แล้วทำการเพิ่มบัญชีเข้าไปใหม่

หากทำทั้งหมดแล้วยังไม่สามารถได้ คงเป็นเพราะพื้นที่ความจำไม่พอ บางคนบอกว่าพื้นที่เหลือเยอะแต่ทำไมดาวน์โหลดแอพบางแอพไม่ได้ บางครั้งแอพใหญ่ๆต้องการพื้นที่แคชเยอะ เลยไม่สามารถดาวน์โหลดแอพนั้นๆได้ นั้นเอง

About modify 4867 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.