ย้ายแอพพลิเคชั่น


วันนี้มีทริปดีๆสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนของ Android มาฝากกันครับ สำหรับโทรศัพท์บางคนดาวน์โหลดแอพต่างๆไว้มากมาย บางครั้งมันทำให้พื้นที่เก็บข้อมูลของเราเหลือน้อยเกินไป ทำให้ไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ หลายคนไม่รู้เลยว่า เราสามารถย้ายแอพพลิเคชั่นบางแอพพลิเคชั่นที่อยู่บนพื้นที่เก็บข้อมูลภายในโทรศัพท์ ไปไว้ยัง Micro SD Card หรือพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน ได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

เข้าไปที่ ตั้งค่า > แอพพลิเคชั่น (แถบดาวน์โหลดแล้ว) เลือกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการจะย้าย จะได้ดังภาพด้านล่าง

ย้ายแอพพลิเคชั่น

จากนั้นให้เลือก “ย้ายไปยังที่เก็บข้อมูลภาพใน”  ในบางครั้งคำนี้จะไม่สามารถกดได้ นั้นหมายความว่าแอพพลิเคชั่นนั้นๆไม่สามารถย้ายได้ ดังรูปภาพด้านล่าง

Google Maps

ภาพด้านบนคือตัวอย่างแอพพลิเคชั่นที่ไม่สามารถย้ายได้

แต่หากแอพไหนที่ให้กดย้าย ก็สามารถกด “ย้ายไปยังที่เก็บข้อมูลภาพใน” ได้ทันที เมื่อกดไปแล้วจะขึ้นว่า “กำลังย้าย” ดังภาพด้านล่าง

กำลังย้ายแอพพลิเคชั่น

และเมื่อทำการย้ายเสร็จแล้วข้อความที่ปุ่มดังกล่าวจะเปลี่ยนไปเป็น “ย้ายไปที่โทรศ้พท์” ไว้ในกรณีเราเปลี่ยนใจจะย้ายไปไว้ยังพื้นที่เก็ยข้อมูลของโทรศัพท์ ดังภาพด้านล่าง

ข้อมูลไปยังโทรศัพท์

เพียงแค่นี้แหละครับการย้ายแอพพลิเคชั่นไปไว้ยังพื้นที่เก็บข้อมูลเสริม อย่าง SD Card เราก็ได้มีพื้นที่ในโทรศัพท์เหลือพอที่จะดาวน์โหลดแอพต่างๆได้เพิ่มขึ้น ลองไปทำดูนะครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า