ฟีเจอร์โฟนคืออะไร (Feature phone)

ีีีฟีเจอร์โฟน


เมื่อก้าวเข้าสู่ในยุคของสมาร์ทโฟน ทำให้น้อยคนนักที่จะรู้จัก ฟีเจอร์โฟน (Feature phone)  และเมื่อเห็นการเปิดตัวของฟีเจอร์โฟน บางครั้งก็ทำให้เกิดความสงสัยว่า “ฟีเจอร์โฟน คืออะไร” ส่วนใหญ่เราจะรู้กันว่า ฟีเจอร์โฟน เป็นโทรศัพท์ราคาถูก และมันต่างจากโทรศัพท์ทั่วๆไปอย่างไร เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าครับ

Nokia 220

ฟีเจอร์โฟน คืออะไร

ฟีเจอร์โฟน เป็นโทรศัพท์ที่ใส่ความต้องการของรุ่นนั้นๆไว้อย่างครบถ้วนแล้ว โดยเราจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใส่ได้ ถ้าหากเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนแล้ว เราจะสามารถดาวน์โหลดหรือลบแอพต่างๆที่ต้องการได้ โดยฟีเจอร์โฟนจะเน้นการใช้งานง่าย และเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะทาง ไม่ก็เป็นผู้ที่ต้องการใช้โทรศัพท์แค่เป็นโทรศัพท์ ดังนั้น ฟีเจอร์โฟนจึงมีราคาถูกในตลาดทั่วๆไป

ีีีฟีเจอร์โฟน

สำหรับ ฟีเจอร์โฟนในยุคหลังๆ เพิ่มแอพที่น่าสนใจใหม่ๆเข้าไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการท่องโลกแบบ Social Network , ฟังเพลง , ท่องอินเตอร์เน็ต , กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นฟีเจอร์โฟน จะเน้นเรื่องแค่การใช้งานสเปคจึงไม่ได้สูงอะไรมากนัก หน้าจอจะไม่ใหญ่ เพราะไม่ได้เน้นใช้งานเหมือนสมาร์ทโฟนนั้นเอง

คงจะพอคิดภาพออกแล้วใช้ไหมครับว่าฟีเจอร์โฟนคืออะไร บ้านเราส่วนใหญ่ใช้ฟีเจอร์โฟนเอาไว้สำหรับเป็นมือถือสำรอง เพราะมือถือพวกนี้มักประหยัดแบต ใช้แบตไม่มาก สามารถเอาไว้โทรเข้ารับสายได้โดยไม่ต้องกังวนเรื่องแบตเตอรี่นั้นเอง

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.