มือถือช้าทําไง?? มาทำให้มือถือเร็วกันด้วย Clean Master (Cleaner) กันดีกว่า

Clean Master (Cleaner)


วันนี้จะขอพูดถึงทริปเกี่ยวกับ Android กันบ้างดีกว่า สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟน หรือมือถือประเภท Android แล้วเครื่องช้าๆ อื่ดๆ หลายคนรู้สึกขัดใจ เพราะบางทีเครื่องกระตุกมากๆ เวลาจะรับสายทีก็ช้า ทำโน้นทำนี้ก็ช้า ภาพกระตุกไปมา บางครั้งเราอาจมีแอพที่กินแรมเรามากๆ หรือมีไฟล์ขยะมากเกินไป เรามาใช้แอพลบสิ่งเหล่านั้นให้เครื่องทำงานได้เร็วกันดีกว่าครับ

โดยแอพนี้มีชื่อว่า Clean Master (Cleaner) ความสามารถของแอพนี้หลักก็จะมีการ ลบไฟล์แคชต่างๆ, ล้างไฟล์แคชไฟล์ที่เป็นลักษณะไฟล์ขยะ, ประวัติการเข้าเว็บไซต์ต่างๆ, ปิดแอพที่ไม่ได้ใช้งาน หรือแม้แต่ลบแอพต่างๆแบบง่ายดาย

สามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้จาก Google Play Store เป็นแอพที่ติดตั้งได้แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียเงินแต่อย่างใด

Clean Master Clean Master

จากที่ได้ลองใช้งาน สำหรับ Clean Master (Cleaner) เป็นแอพที่รองรับภาษาไทย ทำให้ใช้งานง่ายมาก จะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

Clean Master (Cleaner)

เมื่อเปิดแอพออกมาจะเป็นเมนูภาษาไทยดังภาพด้านบน ผมลองเข้าไปที่ “เพิ่มหน่วยความจำ” ก่อนเลย เพราะต้องการความเร็ว

Clean Master (Cleaner) Clean Master (Cleaner)

เครื่องที่ผมใช้เป็น Sony Xperia Go เครื่องค่อยข้างช้า จะมีการเพิ่มแรมให้เราดังภาพด้านบน โดยจะบอกว่ามีแอพที่เปิดอยู่ที่ไม่ค่อยสำคัญให้เราปิดนั้นเอง

ต่อไปมาดู ไฟล์ขยะ กันบ้างดีกว่า

Clean Master (Cleaner) Clean Master (Cleaner)

การลบก็ง่ายๆครับ แอพ Clean Master (Cleaner)  จะให้เราเลือกว่าเราต้องการจะลบไฟล์ไหนบ้าง จะแสดงรายละเอียดต่างๆ ออกมา ง่ายๆครับ

Clean Master (Cleaner)

ภาพด้านบนเป็นส่วนของ Security เกี่ยวกับความปลอดภัยแอพ Clean Master (Cleaner)  จะทำการแสกนว่ามีอะไรบ้างที่มีความเสียง และแนะนำให้เราทำการแก้ไขส่วนต่างๆ

Clean Master (Cleaner)

สุดท้ายคือการ ถอดการติดตั้ง ส่วนนี้คือจะมีให้เราเลือกลบแอพที่เราไม่ได้ใช้งานต่างๆ โดยจะมีการบอกรายละเอียดและขนาดต่างๆ ของแอพนั้นๆ เราสามารถเลือกและลบได้ทันที สามารถดาวน์โหลดไปลองใช้งานกันได้ที่ Google Play Store

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.