กรมการขนส่งทางบก เปิดให้ตรวจรถฟรี ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

กรมการขนส่งทางบก


เป็นอีกกิจกรรมดีๆจาก กรมการขนส่งทางบ ที่เปิดบริการตรวจรถฟรี ต้อนรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ

กรมการขนส่งทางบก

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2557 นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า ทางกรมมีการเตรียมแผนการต่าง ๆ เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้

  • กิจกรรมตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน เป็นการร่วมมือกันกับภาคเอกชนกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ คอยเช็กสภาพความพร้อมของรถฟรี ณ กรมการขนส่งทางบก, สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-4 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงจุดที่มีป้ายประชาสัมพันธ์โครงการนี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2557 – 10 เมษายน 2557
  • กิจกรรมตรวจก๊าซก่อนใช้ ปลอดภัยไว้ก่อน เป็นโครงการที่ตรวจสอบระบบก๊าซเบื้องต้นในรถยนต์ 20 รายการฟรี ที่กรมการขนส่งทางบก, สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-4 และสำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-10 เมษายนนี้
  • กรมการขนส่งทางบก ได้จัดจุดตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและพนักงานขับรถบนถนนสายหลักและ สายรองทั่วประเทศ จำนวน 11 จุด ที่ จ.ลำปาง, กำแพงเพชร, พิษณุโลก, ขอนแก่น, นครราชสีมา, บุรีรัมย์, ประจวบคีรีขันธ์, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี, สงขลา และระยอง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเป็นการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ สมุดประจำรถ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2557 ตลอด 24 ชั่วโมง
  • สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้จัดให้นักศึกษาคอยให้บริการตรวจสอบสภาพรถและซ่อมรถเบื้องต้นฟรี 250 จุดบนถนนสายหลักและสายรองทั่วประเทศ จัดระหว่างวันที่ 11-17 เมษายนนี้ด้วย
  • กรมการขนส่งทางบก ได้จัดผู้ตรวจการออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจจับความเร็วของรถสาธารณะในเส้นทาง หลักเข้าออกกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม -10 เมษายน 2557
  • จัดตั้งศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 เฉพาะกิจ ณ กรมการขนส่งทางบก สถานีขนส่งผู้โดยสารจตุจักร, เอกมัย สายใต้ และสำนักงานขนส่งทั่วจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 8-17 เมษายน 2557

ที่มา – Kapook

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.