วัดเส้าหลิน อนุญาติให้พระในวัด ใช้สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ตได้ หลังเจ้าอาวาสศึกษาเทคโนโลยี


เชื่อว่าคงไม่มีใคร ไม่รู้จักวัดเส้าหลิน เพราะเป็นวัดที่หากใครได้ดูหนังกำลังภายในของจีนแล้ว ละก็คงจะได้ยินชื่อนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านเพลงมวย การออกกำลังและวิทยายุทธ โด่งดังไปทั่วโ่ลก

01

โดยล่าสุดมีการพัฒนาของวัดเส้าหลิน มากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน เพราะโลกทุกวันนี้ก้าวไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วัดเองก็ต้องทันโลกอยู่บ้าง ล่าสุด ซือ หย่งซิน เจ้าอาวาส วัดเส้าหลิน ได้เดินทางไปศึกษาเทคโนโลยี จากบริษัทใหญ่ๆ อาทิเช่น Google , Apple และมหาลัย Stanford University เพื่อศึกษาว่าเทคโยโลยีโลกไปถึงไหนแล้ว และนำกลับมาพัฒนาวัดให้ทันต่อโลกโดยท่านจะกลับไป พัฒนวัดเช่น สร้างเว็บไซต์ เพื่อให้คนสามารถเข้ามาค้นข้อมูลด้านเพลงมวย และอื่นๆ และล่าสุดมีการออกกฏใหม่ อนุญาติให้ลูกวัดสามารถใช้อุปกรณ์สือสารอย่าง สมาร์ทโฟนแท็บเล็ต เพื่อติดต่อสือสารและหาข้อมูลได้แล้ว แต่มีข้อแม้ว่าห้ามติดตั้งแอพพลิเคชั่น ที่มีเนื้อหาในทางบันเทิงและไม่เหมาะสม

02

ถือได้ว่าขนาดวัด ก็ต้องก้าวทันโลก หากหยุดนิ่งๆ จะไม่พัฒนาซินะ อนาคตข้างหน้า อาจเป็นไปได้ว่า หากใครอยากจะฝึกยุทรจะสามารถฝึกผ่านเว็บไซต์ของทางวัดก็เป็นไปได้นะครับ ^^

ที่มา – kotaku

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.