เชื่อว่าคงไม่มีใคร ไม่รู้จักวัดเส้าหลิน เพราะเป็นวัดที่หากใครได้ดูหนังกำลังภายในของจีนแล้ว ละก็คงจะได้ยินชื่อนี้อยู่บ่อยๆ เพราะเป็นวัดที่มีชื่อเสียงด้านเพลงมวย การออกกำลังและวิทยายุทธ โด่งดังไปทั่วโ่ลก

01

โดยล่าสุดมีการพัฒนาของวัดเส้าหลิน มากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน เพราะโลกทุกวันนี้ก้าวไปอย่างรวดเร็ว ทำให้วัดเองก็ต้องทันโลกอยู่บ้าง ล่าสุด ซือ หย่งซิน เจ้าอาวาส วัดเส้าหลิน ได้เดินทางไปศึกษาเทคโนโลยี จากบริษัทใหญ่ๆ อาทิเช่น Google , Apple และมหาลัย Stanford University เพื่อศึกษาว่าเทคโยโลยีโลกไปถึงไหนแล้ว และนำกลับมาพัฒนาวัดให้ทันต่อโลกโดยท่านจะกลับไป พัฒนวัดเช่น สร้างเว็บไซต์ เพื่อให้คนสามารถเข้ามาค้นข้อมูลด้านเพลงมวย และอื่นๆ และล่าสุดมีการออกกฏใหม่ อนุญาติให้ลูกวัดสามารถใช้อุปกรณ์สือสารอย่าง สมาร์ทโฟนแท็บเล็ต เพื่อติดต่อสือสารและหาข้อมูลได้แล้ว แต่มีข้อแม้ว่าห้ามติดตั้งแอพพลิเคชั่น ที่มีเนื้อหาในทางบันเทิงและไม่เหมาะสม

02

ถือได้ว่าขนาดวัด ก็ต้องก้าวทันโลก หากหยุดนิ่งๆ จะไม่พัฒนาซินะ อนาคตข้างหน้า อาจเป็นไปได้ว่า หากใครอยากจะฝึกยุทรจะสามารถฝึกผ่านเว็บไซต์ของทางวัดก็เป็นไปได้นะครับ ^^

ที่มา – kotaku

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google analytic

    Google analytic

บันทึกการตั้งค่า