“#ร้องไห้หนักมาก” มาจากไหน มีต้นกำเนิดมาจากอะไร


ช่วงนี้กระแสของคำว่า #ร้องไห้หนักมาก คงจะเคยได้ยิน กันมาบ้าง จริงๆความหมายของคำ คำนี้หลายคนก็น่าจะเข้าใจใจใจความหมายของมันอยู่แล้ว แต่ที่อยากรู้ว่า ทำไมอยู่ๆมันถึงดังและเป็นที่นิยมกันมาใส่เป็น แฮชแท็ก #ร้องไห้หนักมาก ที่ได้รับความนิยมไปทั่วบ้านทั่วเมืองทั้ง Facebook, Twitter และโซเชียลอื่นๆ

#ร้องไห้หนักมาก

คำว่า #ร้องไห้หนักมาก มาจากไหน?

คำ คำนี้ยังไม่แน่ชัดว่ามีต้นกำเนิดมาจากไหน มีหลายคนกำลังหาที่มาว่ามาจากไหน โดยหลายคนลงความเห็นไปในเรื่องของ เอมมี่ แม็กซิม กับ ฮาเวิร์ด หวัง ทีต้องมีความรักข้ามพรมแดน (ต้องไปตามอ่านข่าวเก่าๆเอาเอง) และมีภาพโพสต์ทั้งสองร้องไห้ อาจทำให้เกิด Hashtag ดังกว่าวขึ้นมา

mmy

อีกทั้งยังมีกระแสเกี่ยวกับเรื่องการเมือง ที่มีทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ออกมาพูดว่า “วันแรกวันที่ยี่สิบสอง บ้านผมร้องไห้กันทั้งบ้าน” (วันรัฐประหาร 22 พ.ค2557)

อีกทั้งยังมีอีกแสเกียวกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ออกมาพูดเกี่ยวกับคืนวันที่ 10 เมษา 2553 ว่าตัวเขาเอง “ร้องไห้อยู่นานมาก” โดยมีอีกกระแสว่าเรื่องพวกนี้เลยเป็นส่วนของของกระแส Hashtag #ร้องไห้หนักมาก

ส่วนการใช้งาน #ร้องไห้หนักมาก จะออกแนวการอาการเสียใจ ที่จะออกแนวประชดประชันมากกว่า ไม่ได้ออกแนวซีเรียสอะไรมากนัก เหมือนในข้อความ

ความหมายของ #ร้องไห้หนักมาก

หมายถึงอาการเสียใจ หรือเจ็บใจอะไรบางอย่าง ที่ออกแนวพูดประชด หรือแสดงอาการไม่พอใจในบางสิ่ง หรือไม่สบอารมณ์กับใครบางคนหรือเหตุการณ์ จะออกแนวขำขำมากกว่า

ทั้งนี้ ที่มาของคำนี้ อาจจะยังไม่แน่ชัด แต่ด้วยความหมาย ที่จะแนวขำๆ และประชดประชัน ทำให้เกิดเป็นกระแสดัง ใช้คำ คำนี้กันออกมามากพอควร บางคนใช้โดยที่ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน แต่นั้นแหละครับ ไม่สำคัญว่าจะรู้หรือไม่รู้ แค่ใช้แบบรู้ว่ามันมีความหมายแบบไหน และ สนุกกับการใช้มันก็พอจริงไหม..

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.