เกินจำนวนครั้งค้นหาสูงสุดกำหนดไว้แล้ว ค้นหาเพื่อน LINE แล้วขึ้นแบบนี้ทำอย่างไร


ปัญหาของคนเล่นไลน์ มีให้มาบ่อยๆ วันนี้จะขอพูดถึงการเพิ่มเพื่อน หลายคนนบอกว่าไม่สามารถเพิ่มเพื่อนได้ เพราะใส่ ID เพื่อนผิดไปบ่อยๆ ทำให้ขึ้นข้อความ “เกินจำนวนครั้งค้นสูงสุดที่กำหนดไว้แล้ว ไม่สามารถใช้การค้นหาไอดีได้ชั่วคราว” เจอข้อความนี้ต้องทำอย่างไร

เกินจำนวนครั้งค้นสูงสุดที่กำหนดไว้แล้ว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า การที่ทาง LINE จะฟ้องดังภาพด้านบน ส่วนใหญ่เป็นเพราะ ค้นหาไอดีผิดเป็นเวลาติดๆแบบเร็วๆ ในกรณีค้นหาถูก จะไม่ขึ้นเร็ว (แต่ก็โดนหากเพิ่มติดๆกันหลายคน)

หลายถามว่า เมื่อเจอแบบนี้มีวิธีแก้หรือไม่ คำตอบคือไม่มี แต่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะการปิดกั้นการค้นหา ID LINE นั้น จะปิดกั้นไว้ชั่วขณะ พูดง่ายๆ ก็คือหลังจากนั้นอีกไม่นาน ก็จะสามารถค้นหาเพื่อนได้ปกติเช่นเดิม

LINE ทำไว้แบบนี้ไว้ป้องกันการค้นหาแบบผิดวิธี หรือค้นหามั่วๆ ซึ่งอาจมีผลต่อ server ของ LINE ให้ทำงานหนัก หรือ แอดคนที่เราไม่รู้จักไปแบบมั่วๆ นั้นเอง

ฉนั้น ใครที่ค้นหาไอดีผิดบ่อยๆ หรือเป็นแบบนี้บ่อยๆ ก็พยามยาม อย่าแอดไอดีผิด หรือเพิ่มเพื่อนทีหละหลายๆคนเป็นเวลาเดียวกัน (ประมาณว่าเพิ่มเพื่อนแบบไอดีเปล่าเพื่อเล่นเกม) การเพิ่มบัญชีควรใส่ทีละประมาณ 10 บัญชี และเว้นไว้สัก 30 วินาทีหรือ 1 นาที อย่ารีบใส่ไปแบบรัวๆ อาจจะโดนปิดกั้นได้

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

21 Comments

  1. ไลน์ผมโดนแบนมาเป็นเดือนแล้วค้นหาเพื่อนไม่ได้เลย.เพื่อนส่งข้อความมาเราอ่านได้พอส่งกับเพื่อนบอกไม่ได้ส่งมันไม่ขึ้ง.ช่วยปล็ดบล็อกเทาะครับ.ทำแบบนี้ยกเลิกบริการไลน์ไปสะดีกว่า.ทำมาเพื่อแบนโดยเฉพระเปนอะรัยที่แย่มากๆปรับรุงด้วยนะครับ.ผุ้ให้บริการทางไลน์

  2. เพิ่มเพื่อนไม่ได้ค้าหาเจอแต่พอเพิ่มกับบอกว่า ขออภัยบัญชีที่คุณพยามเพิ่มอยู่นั้นไม่สามารถตอบรับเพื่อนได้มากกว่านี้ มีวิธีการแก้ไขมั๊ยค่ะ ชอบแอดเพื่อนเล่นเกมส์ ช่วยที่ค่ะ

  3. มันบอกว่าเกิดข้อผิดพราดเกิดขึ้นคำว่าเกิดข้อผิดพราดโปรดลองใหม่ภายหลังกรุณาแก้ไขให้ด้วยคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.