ทำงานผ่านเน็ต ส่งอีเมล โปรโมทเว็บไซต์ มีจริงหรือ? ได้เงินง่ายขนาดนั้นเลยรึ

thumbnail default

ทำงานผ่านเน็ต


ตัวผมเอง เป็นคนที่ทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา และมักจะมีคนที่ผ่านไปมา (เพื่อน ญาติ ชาวบ้าน) ชอบถามว่าทำงานอะไร ซึ่งผมก็ไม่รู้จะอธิบายให้ฟังสั่นๆได้อย่างไร (ผมทำงานรับทำเว็บไซต์ เขียนแอพ เขียน Blog) บางทีก็ตอบไปสั้นๆว่าทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ ทำให้หลายคนที่เคยเห็นงานที่โฆษณาในหน้าเว็บไซต์ พวก โปรโมทเว็บไซต์ ส่งอีเมลหาลูกค้า มีรายได้เดือนละ 10,000 บาทขึ้นไป และคิดเอาเองว่าผมทำแบบนั้น และก็มาถามผมว่า ทำงานในเน็ตได้เงินจริงหรือ ได้ฟังบ่อยๆ และเคยเห็นเพื่อนโดนหลอกมาก็เยอะ วันนี้ก็เลยคิดที่จะเขียนบทความนี้ขึ้นมา

ส่วนตัวไม่เคยทำงานที่โฆษณาในหน้าเว็บต่างๆ เลย แต่พอรู้และทราบเรื่องพวกนี้มาตลอด จนมีเพื่อนคนหนึ่ง หลงไปทำ และโดนหลอกมา วันนี้ก็เห็นกระแสข่าวเรื่องพวกนี้กำลังมาแรง เลยขอพูดถึงเรื่องงานผ่านเน็ตที่เราเห็นโฆษณาต่างๆกันให้ทราบ เพื่อเพื่อนๆ ไปเจองานแบบนี้แล้วสนใจ จะได้พอรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ก่อนที่จะเสียเงินก้อนโต ไปกับเรื่องที่ผิดพลาด

ทำงานผ่านเน็ตได้เงินจริงหรือไม่

ตัวผมเองอยู่ในโลกออนไลน์มาตั้้งแต่ประเทศไทยมีอินเทอร์เน็ตใช้ใหม่ๆ ก็ไม่เคยเห็นงานอะไรที่ได้เงินง่ายดังที่โฆษณาว่าได้เป็นหมื่นเป็นแสนแบบง่ายๆ เพียงแค่รับส่งอีเมล หรือโปรโมทเว็บไซต์สักที หากคุณกำลังเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้สงสัยได้เลยว่าคุณอาจหลงเข้าไปอยู่ในธุระกิจแชร์ลูกโซ่ MLM

 1. ป้ายโฆษณารับประกาศ หาพนักงาน ได้เงินง่าย ส่งอีเมล พอมีเวลาว่างสักวันละ 2 ชั่วโมง หรืออื่นๆ
 2. เมื่อกดเข้าไปอ่านรายละเอียดงาน จะไม่บอกว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง เพียงแต่บอกว่าได้เงินง่าย และให้กรอกรายละเอียด เกี่ยวกับข้อมูลของคุณ เช่น เบอร์โทร ที่อยู่
 3. หลังจากนั้นจะมีคนโทรมาหาคุณ นัดสถานที่ เพื่อให้คุณไปฟังรายละเอียดงาน
 4. เมื่อไปถึงงาน ที่ ที่ไปจะไม่ใช้บริษัท แต่จะเป็นห้องประชุม โรงแรม หรือห้องรับรองใหญ่ๆ ที่สามารถจุคนได้ทีละมากๆ และไม่ได้มีแต่คุณที่ไปฟังคนเดียว (โดนหลอกมาเหมือนกับคุณ)
 5. คุณอาจโดนเรียกเก็บเงินค่าเข้างาน โดนอ้างว่าเป็นค่าอาหาร ค่าเสียเวลาของวิทยากร ต่างๆ นาๆ คุณจะจ่ายเงินไปแบบงงๆ (คิดในใจว่าเพื่อแลกกับงานดีก็เอา)
 6. เมื่อจ่ายเงินไปแล้ว เข้างาน วิทยากร ก็จะพูด เรื่องเป้าหมาย การทำตัวยังไงให้รวย ด้วยคำพูดที่สวยหรู วาดฝันให้คุณคิดตาม การบรรยายอาจกินเวลาไปนาน บางครั้งทำให้คุณเบื่อหน่าย แต่ก็ต้องฟัง (เสียเงินแล้วนิต้องให้คุ้ม) ผมคิดว่าการเก็บเงินก่อนเข้างานเป็นทริกอีกอย่างของพวกนี้ เพราะหากคุณจ่ายเงินไปแล้ว คงไม่กล้าเดินออก เพราะเสียเงินไปแล้ว ไมอยากเสียเงินฟรีๆ ยังไงก็ต้องฟังให้จบ
 7. เมื่อเขาทำให้ใครบางคนฮึกเหิมแล้ว (ประมาณว่า พูดสะอย่างจะสู้ชีวิตให้เป็น วัยรุ่นพันล้านเลย) เขาก็จะค่อยๆเริ่มเผยธุระกิจที่คุณต้องทำ
 8. ธุระกิจ พวกนี้ ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการหาคน มาซื้อของ ไม่ก็หาเครือข่าย หรือไม่ก็ลงทุน กับการซื้ออะไร บางอย่าง เอาง่ายๆ คุณต้องควักเงินคุณเองออกจากกระเป๋า โดนเขาจะอ้างว่า ต้องลงทุนก่อนถึงจะได้ผลตอบแทนที่ดีกลับมาทีหลัง (พวกนี้เขาจะมีวิธีการโน้มใจคน)
 9. หากคุณยอมจ่ายเงินเพื่อลงทุนไป คุณต้องไปหาลูกทีม เพื่อที่จะมาขายหรือลงทุนแบบคุณไปเลื่อยๆ คุณถึงจะได้ค่าคอมฯ และเอาเงินจากคนใหม่ๆ มาแบ่งให้คุณ (เพียงน้อยนิด)
 10. สิ่งที่เล่ามาให้ฟังทั้งหมดนี้ ถามว่าได้เงินจริงๆ ตอบได้เลยว่าคุณได้เงินจริงๆ เพียงแต่การได้เงิน ต้องขายสินค้า หรือหาลูกทีม หรือที่เรียกว่า ดาวน์ไลน์ (ที่ต้องเสียเงินสมัครเหมือนเรา) เงินจากลูกทีมก็จะมายกให้เรา (ได้ไม่เยอะ) ก็จะหมุ่นๆกันไป สุดท้ายบริษัท นั้นๆก็จะได้กำไร ไอ้สิ่งเหล่านี้แหละครับ เขาถึงเรียกว่าธุระกิจแชร์ลูกโซ เพราะเอาเงินจากลูกทีมมาจ่ายให้ หัวทีมไปเลื่อยๆ ใครอยากได้เงิน ก็ต้องไปหลอก คนอื่นมาลง ใครที่หาไม่ได้ก็เสียเงินไปฟรีๆ
 11. ถึงแม้ว่าธุระกิจ ที่คุณเจอ จะไม่ใช้การขายของ (เขาว่า) แต่เป็นการกระจ่ายเครือข่าย ใช้ดีบอกต่อ ก็ตาม แต่สุดท้าย ถ้าคุณขายไม่ได้ ก็ต้องซื้อมาตุน ไม่งั้นจะไม่ได้ค่าคอมฯ

ผมไม่ได้บอกว่าธุระกิจเครือข่ายไม่ดี แต่ความเสี่ยงมีมาก ยกตัวอย่างเช่น คุณต้องไปหาลูกทีม เพื่อให้ช่วยขายของและหาลูกทีมไปเลื่อยๆ หาลูกทีมคนไหน ที่ขายได้ดีๆ แล้วเลิกทำไป นั้นหมายความว่าคุณจะเสียยอดไปอย่างชัดเจน ทำใหม่ๆด้วยความที่ไฟแรง ทั้งเราและลูกทีม อาจจะยอมลงทุน ทำให้เห็นเงินใหม่ๆ พอได้คืนมาบ้าง แต่หากทำไปนานๆ อยากได้ยอดที่สูงกว่าเดิม ค่าคอมที่มากกว่าเดิม ต้องแลกมากับตำแหน่งที่สูงขึ้น นั้นหมายความว่าเราต้องมียอดที่ดี แต่หากยอดตกไป คุณเองนั้นแหละที่ต้องยอมลงทุนซื้อของ เพื่อให้ได้ยอดคงที่เอาไว้ จนในที่สุดก็เข้าเนื้อ และยากที่จะถอนทุนคืน ของทีนำมาขาย หากมองแบบไม่ละเอียดอาจจะดูว่ามีคุณภาพ แต่ของบางอย่าง มีราคาแพงเกินตัวมันเองอยู่มาก ใครที่คิดจะทำตรงนี้ ก็ลองไปศึกษาดูให้ดีๆ อย่าหลงแค่ว่าได้เงินง่าย หรือโดนบรรยากาศพาไป แล้วจะเสียเงินหรือหมดตัวโดยไม่รู้ตัว ด้วยความหวังดี…

About modify 4848 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.