แรงไม่หยุด LINE แอพทำรายได้สูงสุด (ไม่รวบเกม) เป็นปีที่สองแล้ว


ถึงแม้ว่า LINE จะไม่ใช้แอพพลิเคชั่นแชท อันดับหนึ่งของโลก แต่ก็ได้รับความนิยมมากในแถบเอเซีย (รวมบ้านเรา) ล่าสุด App Annie บริษัทวิจัยรายได้ของแอพพลิเคชั่น ได้ทำรายการบริษัทที่ได้รายได้สูงสุด 52 แอพ (น่าจะมาจากสำรับไพ่) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

02-App-Annie-Index-Top-52-Publishers-of-2014-Table

โดยแอพ LINE ทำอับดับได้ที่ 4 บริษัทที่ทำเงิน แต่หากไม่นับแอพที่เป็นแอพเกมแล้ว LINE ถือว่าเป็นอันดับหนึ่ง โดยมี Pandora Radio, LINE PLAY, Zoosk, Skype, LINE manga ตามมา

แต่อันดับหนึ่งที่ทำรายได้ได้เยอะที่สุด จะเป็น Supercell, King, Gungho Online และ LINE ตามลำดับ (สามารถดูได้จากตารางด้านบน

อับดับแอพต่างๆ ก็มีดังภาพตารางด้านบน ดูเหมือนว่า LINE จะติดหลายอย่างเลยทีเดียว และดูจากประเทศที่ทำแอพออกมา แล้วก็จะมีไม่กี่ประเทศที่ทำรายได้ ได้อันดับดีๆ ก็จะมี สหรัฐฯ, เกาหลีใต้, จีน, ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆไม่มากเท่าไหร่นัก (แม้อันดับแรกจะเป็น ฟินแลนด์)

ที่มา – App Annie

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.