รู้ยัง Huawei จะรับหน้าที่ผลิต Nexus รุ่นต่อไป LG ทำรุ่น พรีเมี่ยม

Huawei


เราคงเคยได้ยินข่าว Google เตรียมกับมือผู้ผลิตมือถือจากประเทศจีน ทำ Nexus รุ่นต่อไป หลายคนแอบลุ้นว่าให้เป็น Xiaomi แต่ก็มีอีกกระแสเทใจไปให้ Huawei เพราะมีความเป็นไปได้สูงสุด เรื่องความพร้อม เพราะ Huawei มีความพร้อม และกำลังการผลิตที่มากนั้นเอง

Huawei

ดูเหมือนว่าข่าวดังกล่าว จะเป็นเรื่องจริงมากขึ้น เมื่อมีข่าวออกมาการันตีแล้วว่า  จะได้รับผลิตสมาร์ทโฟนของ Google อย่ง Nexus รุ่นต่อไป โดยจะผลิตร่วมกับ LG (ทำคนละรุ่น)

โดยคาดการณ์เอาไว้ว่า Huawei จะรับหน้าที่ผลิต Nexus ในรุ่นราคาถูก โดยจะใช้ชิปของตัวเองอย่าง Kirin 930 64-bit Octa-Core

http://www.gizmochina.com/wp-content/uploads/2015/03/Kirin-930-1.jpg

ที่มีรายละเอียดว่า ดีกว่า Snapgragon 810 ในด้านของความแรงและการประหยัดพลังงาน โดย Kirin 930 ใช้การผลิตที่ 16 นาโนเมตร ในขณะที่ Snapgragon 810 ผลิตที่ 20 นาโนเมตร

นอกจากนั้นแล้วเจ้าเก่าอย่าง LG ก็จะกลับมาผลิต Nexus ให้กับ Google อีกด้วย โดยสือต่างๆ ลงความเห็นว่า LG น่าจะรับหน้าที่ผลิต Nexus ในรุ่นพรีเมี่ยม แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดอะไรแน่นอน

LG logo

แต่อย่างไร ก็มีอีกกระแสถึงเรื่องแท็บเล็ต ว่าอาจจะให้ LG หรือ Huawei ทำแท็บเล็ตไป และอีกเจ้าทำสมาร์ทโฟน หรืออาจจะทำสมาร์ทโฟนแบบ 2 รุ่นอย่างที่บอก อย่างไร ก็ตามความชัดเจนเรื่องนี้ยังไม่มีรายละเอียดออกมา แต่ก็อย่างที่บอก มีความเป็นไปได้สูงที่ว่า Nexus รุ่นต่อไป จะได้ 2 บริษัทนี้รับหน้าที่ผลิต ไม่ว่าใครจะทำอะไรก็ตาม

ที่มา – gizmochina

About modify 4889 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.