ทรูมูฟ หมดสัญญา จะเป็นอย่างไรเมื่อ TrueMove หมดสัมปทาน กันยายนนี้

thumbnail default

ทรูมูฟ หมดสัญญา


TrueMoveeหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า Truemove และ DPC กำลังจะหมดสัมปทาน คลื่นความถี่ 1800 MHz ที่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ให้กับ บริษัท ทรูมูฟ จำกัด จะสิ้นสุดลงในวันที่ 15 กันยายน 2556 ตาม พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่

ตอนนี้เรื่องต่างๆกำลังกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก และทาง True ก็พยามดึงลูกค้าให้มาใช้ Truemove H ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพราะอาจจะเสียสัมปทาน Truemove และ DPC ไป ทั้งนี้มีการปรึกษาหาลือกันว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป และดูท่าทีของ บอร์ด กทค. ว่าจะออกมาอย่างไรเพราะูลูกค้า Truemove มีถึง 17 ล้านราย และลูกค้า DPC 80,000 รายtrue move

ด้าน พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณรองประธาน กสทช. และประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทค.) ยืนยันว่า จะนำคลื่นความถี่ 1800 MHz จาก กสทช. ไปประมูลเพื่อจัดสรรคลื่นความถี่แน่นอน โดย คณะกรรมการจะสรุปแผนต่าง ๆ ได้ในปลายเดือนมกราคมนี้ และจะนำเสนอต่อที่ประชุมบอร์ด กทค. ประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะเปิดประมูลได้ในราวปลายปี 2556

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารของบริษัท ทรูมูฟ จำกัด ก็กำลังรอดูข้อสรุปของ กสทช. เพื่อกำหนดแนวทางด้านต่าง ๆ ต่อไป

เรื่องนี้เราคงต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.