มาเล่นแอพ Android บน Google Chrome กันดีกว่า (ต้องมีไฟล์ APK)


ใครอยากลองเล่นแอพพลิเคชั่นที่รันใน Android เอามาลองรันบน Google Chrome ตอนนี้สามารถทำได้แล้วผ่าน ARC Welder ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาอยู่

รูปแบบจะเป็นการติดตั้งแอพ ARC Welder ใน Google Chrome จากนั้นติดตั้วมา จะให้เราเพิ่มไฟล์ APK ของแอพที่เราต้องการ (หาได้จากเว็บแจกไฟล์ APK ทั่วไป) แล้วเปิดแอพ ARC Welder เพื่อเพิ่ม APK นั้นๆลงไป

ผมลองโหลด APK ของ Camara 360 มาเปิดดูก็สามารถเปิดได้ จะให้เราตั้งค่ารูปแบบการแสดงผลดังภาพด้านล่าง

เราสามารถเลือกว่าให้เปิดแบบไหน แนวนอน แนวตั้ง หรือเปิดจากแบบแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน จากนั้นให้เลือก Launch App

ก็สามารถเปิดใช้งานแอพได้ แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ เพราะเลือกรูปภาพออกมาไมไ่ด้ อย่างที่บอกครับกำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา beta อยู่ แต่แอพอื่นๆ ก็สามารถใช้งานได้ มีบางแอพที่ไม่สามารถเล่นได้ (อ่านจากคอมเม้นท์แอพ ก็ยังมีมากพอสมควร) อย่างน้อยๆ ก็คงจะเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนอยากลองเล่นแอพของ Android บนคอมพิวเตอร์ ถึงตอนนี้ยังไม่เสถียรนัก แต่อีกหน่อย น่าจะดีกว่านี้ ใครอยากทดสอบก็ลองไปเล่นกันได้ที่ Google Chrome แล้วโหลด https://chrome.google.com/webstore/detail/arc-welder/emfinbmielocnlhgmfkkmkngdoccbadn/related ตัวนี้มาลองติดตั้งแล้วลองเล่นดูครับ

 

About modify 4870 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.