ลง LINE ใหม่ สติ๊กเกอร์ที่ซื้อไว้หาย เกิดจากอะไร และทำอย่างไรดี

LINE สำหรับ Windows Phone


วันนี้มีน้องสองถามมาเกี่ยวกับเรื่อง LINE พอดีว่าลง LINE ใหม่ (ลบแล้วลงใหม่) และจะเข้าสู่ระบบผ่าน อีเมล ก็จะมาใช้ไอดีเดิม แต่ประมาณว่า ไม่สามารถเข้าสู่ระบบผ่านอีเมลได้ เลยคิดเอาเองว่า สมัครผ่านเบอร์โทรศัพท์ไปก่อน ค่อยเข้าสู่ระบบอีเมลทีหลังก็ได้ (ด้วยความที่ลองหลายครั้งแล้วไม่ได้)

ลบบัญชี LINE

เมื่อได้ยินคำถามแล้ว ได้แต่บอกน้องคนนั้นว่า ทำได้อย่างเดียวคือทำใจ เพราะน้องได้ สมัครไอดีใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว และอาจจะเป็นไปได้ที่ไอดีเก่าของน้อง ได้ถูกลบไปแล้ว เช่นเดียวกัน

ปัญหาเกิดจากตอนเข้าสู่ระบบ ต้องทำการเข้าสู่ระบบอีเมลเท่านั้น ไม่ใช้ลงทะเบียนใหม่ด้วยเบอร์โทรศัพท์ เพราะนั้นหมายความว่า น้องจะได้บัญชีใหม่ๆ ทั้งหมด อะไรที่เคยมีไว้ก็จะหายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสติ๊เกอร์ ธีม เพื่อน หรืออื่นๆ ที่เคยทำไว้ในบัญชีเก่าของ LINE เพราะเราเหมือนสมัครใหม่นั้นเอง

แล้วทำอย่างไรดี

ขั้นตอนทดสอบ ง่ายคือ ให้ทดสอบก่อนว่า อีเมล หรือบัญชีเก่าของเรายังสามารถใช้งานได้อยู่หรือไม่ ให้ลองเข้าสู่ระบบผ่านหน้าเว็บ https://store.line.me/home/th แล้วลองเข้าสู่ระบบดู หรือไม่ก็ลองโหลด LINE PC มาแล้วเข้าสู่ระบบด้วยอีเมล ของบัญชีเก่าดู

LINE PC login

หากผลออกมาไอดีเก่ายังคงอยู่ ให้ลบไลน์ในตัวเครื่องสมาร์ทโฟนออกแล้วลงใหม่ และให้เลือกไปเข้าสู่ระบบด้วยอีเมลแทน เราจะได้ไอดีเก่ากลับมา แต่หากบัญชีเก่าไม่สามารถเข้าได้ ทำได้อย่างเดียวคือทำใจครับ ^^

แต่หากใครที่เข้าสู่ระบบอีเมลเก่าแบบปกติ ก็สามารถเข้าไปดูสติ๊กเกอร์ที่เราเคยซื้อ หรือดาวน์โหลดได้ที่ ตั้งค่า > สติ๊กเกอร์ > สติ๊กเกอร์ของฉัน ดังภาพด้านล่าง

Sticker-line

เราสามารถโหลดสติ๊กเกอร์เก่าๆของเราได้ที่นี่ครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.