คำสั่งต่างๆใน Siri การใช้งาน Siri มาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

คำสั่ง Siri


วันนี้ Apple เพิ่งอัพเดท iOS เป็นเวอร์ชั่น 8.3 และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ Siri ที่มาพร้อมกับการรองรับคำสั่งภาษาไทย ในเวอร์ชั่นนี้ วันนี้ผมก็เลยจัดเต็ม ถ่ายคลิปเกี่ยวกับการใช้งาน และเอาคำสั่งพื้นฐานต่างๆ ในการใช้งาน Siri ต่างๆมาฝากกัน เริ่มต้นกันด้วยวิธีการเปิดใช้งาน Siri กันก่อนเลยครับ

การเปิด Siri สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ ตั้งค่า> ทั่วไป > Siri ให้เลือกภาษา เป็น ภาษาไทย ดังภาพด้านล่าง

การใช้งาน Siri สามารถทำด้วย 2 วิธีด้วยกัน คือ เปิดใช้งานโดยกดปุ่ม home ค้างเอาไว้ หรือเปิด เปิด อนุญาต “หวัดดี Siri” เพื่อเปิด คือพูดตอนที่กำลังชาจแบตอยู่ ว่า “หวัดดี Siri” Siri ก็จะพร้อมทำงานทันที

หลังจากเปิด Siri เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาเรียนรู้คำสั่งต่างๆ ของ สิริ กันบ้างดีกว่าครับ

คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri kmk-000010 คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri คำสั่ง Siri

ภาพด้านบน เป็นไกค์คำสั่ง ที่สามรถสั่ง Siri ได้ ก็จะมีหลายรูปแบบ มากอยู่พอสมควร คราวนี้เรามาลองดูคลิปวีดีโอที่ผมทำการทดสอบ Siri กันบ้างดีกว่าครับ

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.