Youtube เตรียมเปิดให้บริการ เสียเงินรายเดือน เพื่อชมวีดีโอแบบไม่มีโฆษณา

logo youtube TH


ดูเหมือนว่า การเปิดให้บริการชมคลิปวีดีโอบน Youtube แบบไร้โฆษณา ใกล้จะเป็นจริงขึ้นมาแล้ว หลัง Google ได้ส่งอีเมลถึง พาร์ทเนอร์ ของ Youtube เอง ที่เป็น ข้อกำหนดฉบับอัพเดท  (ผมได้อีเมลเวลาประมาตี 3 กว่าๆของวันนี้) โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Youtube LoGo

เรียน พาร์ทเนอร์ YouTube

แฟนๆ ของคุณต้องการตัวเลือก พวกเขาไม่เพียงแค่ดูวิดีโอที่อยากดู ในทุกเวลา สถานที่ และจากทุกอุปกรณ์ที่ต้องการ แต่พวกเขาต้องการคุณลักษณะของ YouTube ที่สร้างมาเพื่อสนองความต้องการของพวกเขาโดยเฉพาะ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้มีการพัฒนาที่สำคัญเพื่อทำให้ประสบการณ์เหล่านี้เป็นจริง ตั้งแต่แนะนำให้แฟนๆ นับล้านรู้จัก YouTube Music Key เบต้า เราได้เห็นการมีส่วนร่วมอย่างล้นหลาม และแอป YouTube Kids ใหม่ของเราที่ออกแบบมาเพื่อให้ครอบครัวได้รับประสบการณ์การดูวิดีโอที่ง่าย และปลอดภัยขึ้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากเช่นกัน โดยในช่วงไม่ถึงเดือนที่ผ่านมามีผู้ใช้ได้ติดตั้งแอปแล้วมากกว่า 2 ล้านครั้ง

วันนี้เรารู้สึกดีใจที่ได้เพิ่มแรงผลักดันนี้ด้วยการ พัฒนาการสร้างตัวเลือกขึ้นอีกขั้น โดยนำเสนอ YouTube เวอร์ชันไม่มีโฆษณาแบบรายเดือนให้กับแฟนๆ เราจะสร้างแหล่งรายได้ใหม่ที่จะเพิ่มรายได้การโฆษณาที่เพิ่มขึ้นให้กับคุณ โดยการสร้างบริการการสมัครรับข้อมูลรูปแบบใหม่

แล้วจะเป็นอย่างไรต่อไป

การเปิดตัวบริการใหม่นั้น เราจะต้องอัปเดตข้อกำหนดผ่านสตูดิโอแดชบอร์ด ซึ่งเป็นขั้นตอนที่คุ้นเคยสำหรับผู้ที่เคยผ่านขั้นตอนคล้ายๆ กันนี้เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนที่เราเริ่มเผยแพร่และสร้างรายได้จากเนื้อหาของคุณบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ปัจจุบัน อุปกรณ์เคลื่อนที่คือสิ่งที่คนใช้ดูวิดีโอมากกว่าครึ่งหนึ่งของเวลาการดู ทั้งหมด และรายได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็เพิ่มขึ้นถึง 200% ในปีที่ผ่านมา ในทำนองเดียวกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ เรามั่นใจว่าการอัปเดตสัญญาล่าสุดนี้จะทำให้แฟนๆ ของคุณตื่นเต้น และสร้างรายได้ที่ไม่เคยมีมาก่อน และเป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่งของคุณ โปรดติดตามการแจ้งเตือนของเรา อ่านเนื้อหา และบอกเราว่าคุณคิดอย่างไร

ถือ เป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับ YouTube เนื่องจากเราได้ผลักดันตัวเองให้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องการนำเสนอตัวเลือกที่แฟนๆ อยากได้ และรายได้ที่คุณต้องการต่อไป เมื่อทำงานร่วมกับคุณอย่างใกล้ชิด เราทราบดีว่าจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ทีม YouTube

ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียด เกียวกับค่าบริกาของสมาชิก ที่จะสมัครชมวีดีโอแบบไม่มีโฆษณาแต่อย่างใด แต่สือต่างประเทศคาดการณ์ว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ $10 ต่อเดือน หรือราวๆ 320 บาท ตอนบริการดังกล่าว ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็ฯทางการ แต่น่าจะใกล้เปิดบริการเร็วๆนี้

Youtube น่าจะพยามให้ผู้ชม เกิดประสบการณ์ในการรับชมที่ดีที่สุด จึงเลือกให้ใช้บริการายเดือนแทน หลายคนบ่นเรื่องโฆษณาเยอะ แต่หากใครได้อ่านข่าวเมื่อไม่นานมานี้ ว่าค่าใช้จ่ายของ Youtube สูงมากพอสมควร เกี่ยวกับการให้บริการ ที่แทบจะไม่กำไรเลย (ข่าวล่าสุดรายได้อยู่ที่ 4 พันล้านดอลลาร์  แต่ไม่มีกำไรเลยเพราะต้นทุนสูง) ดังนั้น Google น่าจะพยามหารายได้เพิ่มขึ้น ที่ไม่กระทบกับคนดูนั้นเอง

คงต้องมาคอยดูกันต่อไปว่า การทำแบบนี้ จะทำให้ผู้ใช้เลือกที่จะยอมจ่ายเงิน เพื่อไม่มีโฆษณาแทน หรือจะได้รับผลกระทบอย่างไร แต่ส่วนตัว ผมก็เห็นด้วยนะ ใครลำคาญโฆษณาก็ยอมจ่ายเงินไป เพื่อเป็นการอุดหนุนด้วย และตัดความลำคาญของเราไปด้วย

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.