วิธีอัพรูปโปรไฟล์ เฟสบุ๊ค แบบไม่ครอป (Crop)


Facebook ปรับการอัพโหลดรูปภาพ ประจำตัว หรือรูปโปรไฟล์ ที่เวลาอัพรูปขึ้น จะต้องทำการ ครอป รูปภาพให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้หลายคนไม่ชอบ เพราะบางทีถึงรูปแสดงที่โปรไฟล์จะเป็นภาพสี่เหลียมจัตุรัส ก็จริง แต่อยากให้คนอื่นกดเข้าไปดูรูปภาพแบบเต็มๆด้วย (ส่วนที่ตัดออกไปบางทีก็อยากให้ภาพนั้นอยู่ครบ)

Facebook

จากภาพด้านบน จะเห็นว่ามีขั้นตอน ครอบตัด (Crop) โดยภาพต้นฉลับจะเป็นรูปยาวๆ แนวตั้ง แต่ต้องทำให้เป็น สี่เหลียมจัตุรัส ถึงจะสามารถโพสต์ได้

วิธีแก้ปัญหา อัพรูป Facebook แบบไม่ต้อง Crop รูปภาพ

เราสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเปลี่ยนรูปแบบการใช้ Facebook เป็นแบบ Moblie โดยเข้าแบบ m.facebook.com เราจะได้รูปแบบวิวเหมือนดูจากมือถือ จากนั้นให้กดเปลี่ยนรูปภาพประจำตัว

Facebook

FacebookFacebook

เลือก “ใช้เป็นรูปจำตัว” ถึงแม้ว่ารูปภาพ จะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ตอนแสดง แต่ภาพต้นฉบับจะไม่ถูกตัดออก สามารถกดที่ภาพ ประจำตัว เพื่อดูภาพสัดส่วนปกติได้ ดังภาพด้านล่าง

Facebook

ใครยังไม่เข้าใจดูคลิปด้านล่างประกอบไปด้วยได้นะครับ

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.