ลือ iPhone 6s จะใช้อะลูมิเนียมอัลลอย Series 7000 แบบเดียวกับ Apple Watch Sport

Aluminum 7000 Apple


สินค้าตัวต่อไปของ Apple ตามที่คาดกันก็น่าจะเป็น iPhone 6s (ไม่แน่ใจว่าจะใช้ชื่อนี้หรือไม่) แต่ก็มีข่าวลือออกมาเกี่ยวกับ iPhone รุ่นต่อไปแล้วว่า iPhone 6s น่าจะใช้วัสดุที่ใช้ใน Apple Watch Sport ที่มีชื่อว่า อะลูมิเนียมอัลลอย Series 7000

Aluminum 7000 Apple

โดยวัสดุดังกล่าว มีความแข็งแรงมากกว่าอะลูมิเนียมธรรมดาถึง 60% ความหนาแน่นอยู่ที่ 1 ใน 3 ของ สเตนเลส  แต่มีน้ำหนักเท่าเดิม

แน่นอนว่าข่าวดังกล่าว จะยังคงเป็นข่าวลือ แต่อย่างไร ก็มีความเป็นไปได้สูง เพราะ อะลูมิเนียมอัลลอย Series 7000  มีคุณสมบัติ อย่างที่บอกไป จากข่าวระบุด้วยว่าหลังจากใช้วัสดุดังกล่าวแล้วผ่านขั้นตอนการเคลือบผิวเพื่อป้องกันขูดขีดอีกด้วย

ช่วงนี้คงเห็นข่าวลอง iPhone รุ่นต่อไปบ่อยหน่อยนะครับ อาจจะมีทั้งข่าวจริงข่าวหลอก แต่ก็น่าก็จำเป็นต้องอัพเดทให้ทราบกัน เพราะแต่ละข่าวก็มีความเป็นไปได้

ที่มา – MacRumors

About modify 4864 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.