โพสต์ Facebook มีตำแหน่งที่ตั้งบอก สถานที่ (Location)


มีคำถามเกี่ยวกับ Facebook หลายคนอยากจะทราบว่าทำไมเวลาคนอื่นโพสต์ มีบอกรายละเอียดเวลาโพสต์ว่าอยู่ตรงไหน (ที่เป็นแบบบอกว่าอยู่ใกล้กับอะไร หรือ อำเภออะไร) ดังภาพด้านล่าง

Facebook

หลายคนอยากจะให้ทาง Facebook สามารถบอกรายละเอียดว่าอยู่ตรงไหนบ้าง แบบขึ้นมาเอง ไม่ต้องเพิ่มสถานที่ ตรงนี้สามารถทำได้อย่างไร ตรงนี้สามารถเข้าไปเปิดสถานที่ตั้งได้ที่ การตั้งค่า> Facebook > การตั้งค่า > เปิดตำแหน่งที่ตั้ง ให้เป็น ขณะใช้ หรือ ตลอดเวลา สำหรับ iPhone (สำหรับ Android เดียวมาเพิ่มเติมนะครับ)

แต่หากต้องการบอกสถานที่ แบบเจาะจง สามารถตั้งค่าบอกตำแหน่งที่ตั้งตรง เพิ่มสถานที่ได้ทันที

สำหรับใครที่ไม่ขึ้น สามารถ แบบแรก ไม่อยากเพิ่มแบบ ที่.. ให้ลองทำท่าจะโพสต์แบบ ใส่แผนที่ไปก่อนแล้วยกเลิก จนกว่าจะขึ้นสถานที่แบบนี้

แต่อย่าลืมเปิดตัวบอกตำแหน่งที่ตั้งในมือถือเสียก่อน สำหรับ Android จะเป็นพวกเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้ง ให้เปิดเอาไว้ iPhone ก็ทำตามที่บอก

About modify 4850 Articles
สามารถนำบทความไปเผยแพร่ได้อย่างอิสระ โดยกล่าวถึงแหล่งที่มา เป็นลิงค์กลับมายังบทความนั้นๆ บทความอาจมีการพิมพ์ตกเรื่องภาษาไปบ้าง ต้องขออภัย พยามจะพิมพ์ผิดให้น้อยที่สุด (ทำเว็บคนเดียวไม่มีคนตรวจทาน) บทความที่สอนเรื่องต่างๆ กรุณาอ่านบทความให้เข้าใจก่อนโพสต์ถาม ติดตรงไหนสามารถถามได้ที่โพสต์นั้นๆ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.